iPhone chính hãng bất ngờ giảm giá 2 triệu đồng

AUDIO BÀI VIẾT

1. iPhone X chính hãng giảm giá 2 triệu đồng

iPhone X sử dụng màn hình OLED với kích thước 5,8 inch, mặt lưng bằng kính và không có phím Home vật lý. Máy được trang bị vi xử lý Apple A11, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 64/256 GB. Cả hai camera sau đều có chống rung quang học cùng bốn đèn LED flash nhằm cải thiện khả năng chụp ảnh khi thiếu sáng, giá khởi điểm là 999 USD.

Ngay khi Apple ra mắt sản phẩm mới, một số cửa hàng đã chào bán iPhone X phiên bản 64 GB và 256 GB với mức giá lần lượt là 29,9 triệu và 34,7 triệu đồng.

Sau gần hai năm, mức giá iPhone X hiện chỉ còn 20,9 triệu đồng cho phiên bản 64 GB (giảm 2 triệu đồng so với trước đó). Ngoài ra, khi thanh toán qua VNPay bạn còn được giảm thêm 300.000 đồng.

2. iPhone XR chính hãng giảm 1 triệu đồng

Có rất nhiều lý do khiến iPhone XR trở thành sản phẩm bán chạy nhất của Apple. Theo Forbes, máy có giá khởi điểm từ 749 USD cho phiên bản 64 GB, đây là mức giá thấp nhất trong bộ ba sản phẩm vừa được ra mắt, rẻ hơn 250 USD so với iPhone XS và 350 USD so với iPhone XS Max.

Với mức giá 749 USD, Apple đã phải cắt giảm một số thành phần trên iPhone XR, đơn cử như thiết bị chỉ sử dụng màn hình LCD 6,1 inch thay vì tấm nền OLED đắt tiền như trên iPhone XS và XS Max. Mặt sau cũng chỉ có một camera thay vì camera kép và không hỗ trợ 3D Touch. Tuy nhiên, máy vẫn được trang bị camera TrueDepth ở mặt trước, Face ID và bộ vi xử lý A12 Bionic, đây cũng là mẫu iPhone có tuổi thọ pin tốt nhất. 

Theo tờ Wall Street Journal (WJS), mặc dù bán chạy nhưng iPhone XR lại bị “ghẻ lạnh” tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Doanh thu sụt giảm đã khiến giá cổ phiếu của công ty giảm 10%, chỉ còn khoảng 142 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã giảm xuống còn khoảng 677 tỉ USD, thấp hơn cả Microsoft, Amazon, Alphabet… trong khi trước đó Apple từng là công ty có mức giá ngàn tỉ USD.

Hiện tại iPhone XR chính hãng 64 GB chỉ còn 17,9 triệu đồng (giảm nhẹ 1 triệu đồng), giảm thêm 300.000 đồng khi thanh toán qua VNPay. 

Nếu không có nhiều chi phí, bạn có thể chọn mua iPhone cũ như iPhone SE 32 GB quốc tế giá 2,9 triệu đồng, iPhone 6 64 GB quốc tế giá 3,1 triệu đồng, iPhone 7 32 GB quốc tế giá 4,8 triệu đồng, iPhone 7 Plus 32 GB quốc tế giá 7,9 triệu đồng…

Thông thường, iPhone chính hãng sau khi được ra mắt và lên kệ tại một số thị trường lớn trong tháng 9 thì phải đến tháng 11 máy mới về Việt Nam. Trong khoảng thời gian trên, giá iPhone sẽ biến động thất thường, do đó người dùng nên chờ thêm một ít thời gian nữa để tránh bị hét giá.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus giá chỉ từ 4 triệu đồng
iPhone 7 và iPhone 7 Plus giá chỉ từ 4 triệu đồng
(PLO) - Mới đây, một số cửa hàng bán lẻ đã điều chỉnh lại giá bán iPhone 7 và iPhone 7 Plus xuống chỉ còn xấp xỉ 4 triệu đồng, một mức giá khá hấp dẫn cho bộ đôi flagships một thời.

Đọc thêm