iPhone có tuổi thọ bao lâu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo công ty nghiên cứu Counterpoint, thị phần iPhone tại Mỹ trong quý 2 năm 2023 đã tăng từ 45% lên 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

iPhone có lẽ là mẫu smartphone có thời gian sử dụng lâu nhất mà bạn có thể mua hiện nay. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm được Apple hỗ trợ cập nhật lâu dài, thiết kế bền bỉ, các linh kiện, bộ phận thay thế thường có sẵn…

iPhone có thời gian sử dụng tương đối lâu so với các thiết bị Android. Ảnh: Pexels

iPhone có thời gian sử dụng tương đối lâu so với các thiết bị Android. Ảnh: Pexels

Bạn nên sử dụng iPhone trong bao lâu?

Câu trả lời còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, miễn là nó đủ bền và hoạt động ổn định.

Hầu hết người dùng iPhone thường có xu hướng sử dụng thiết bị từ 3-4 năm, sau đó mới nghĩ đến việc nâng cấp điện thoại mới.

Đặc biệt một số người còn chọn mua thêm gói bảo hành mở rộng AppleCare Plus để giảm chi phí thay pin, hư hỏng, sửa chữa… việc này thể kéo dài khoảng thời gian sử dụng lên tới 5-6 năm.

Sử dụng iPhone cũ có thể gặp vấn đề gì?

iPhone có thể hoạt động tốt trong thời gian dài nhưng trải nghiệm sẽ bị giảm dần. Dưới đây là một số vấn đề bạn có thể gặp khi sử dụng iPhone cũ:

- Tuổi thọ pin: Theo thời gian, viên pin sẽ bắt đầu bị chai, khiến các thao tác trên iPhone không được mượt mà, thời gian sử dụng ít cũng ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm hàng ngày.

Apple cho biết, pin điện thoại được thiết kế để duy trì tới 80% công suất ban đầu sau 500 chu kỳ sạc đầy (trong điều kiện bình thường). Nếu dung lượng pin tối đa giảm xuống dưới 80%, bạn nên thay pin để có được hiệu suất tốt nhất.

- Dễ bị tấn công: Những mẫu iPhone quá cũ sẽ không còn được Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm, cập nhật bảo mật… dẫn đến việc dễ bị tấn công.

Chưa kể đến việc người dùng iPhone cũ sẽ không thể trải nghiệm được các tính năng mới, đơn cử như Dynamic Island, 5G (iPhone 12 trở lên)…

- Hiệu suất giảm: Trước đó vào năm 2017, Apple đã thừa nhận việc giảm hiệu suất những mẫu iPhone cũ để đảm bảo trải nghiệm người dùng.

Cách sử dụng iPhone bền hơn

Dán cường lực và sử dụng ốp lưng là một trong những cách đơn giản để hạn chế trầy xước và giúp giữ giá sản phẩm.

Ngoài ra, người dùng cũng nên vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Battery health (tình trạng pin), sau đó kích hoạt tùy chọn Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa).

Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm