Làm thế nào để biết MacBook có bị cấm mang lên máy bay?

AUDIO BÀI VIẾT

Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định. Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không thông tin tới tất cả đại lý, phòng vé của mình, xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên máy bay (check-in) để thực hiện đúng nội dung này.

Trước đó không lâu, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ban hành lệnh cấm người dùng mang MacBook Pro 15 inch lên máy bay dưới dạng xách tay hoặc ký gửi vì lo ngại nguy cơ cháy nổ.

Chia sẻ với The Verge, một người phát ngôn của FAA cho biết lệnh cấm áp dụng với tất cả thiết bị sử dụng pin lithium bị thu hồi, kể cả MacBook Pro, đều không được phép sử dụng trên máy bay.

Vào tháng 6, Apple đã bắt đầu chương trình thu hồi và thay thế tự nguyện model MacBook Pro 15 inch bán từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017 do lỗi quá nhiệt, có thể gây cháy nổ.

Để kiểm tra MacBook của bạn có bị cấm mang lên máy bay hay không, bạn hãy mở laptop, bấm vào biểu tượng trái táo ở góc trên bên trái và chọn About This Mac. Trong khung nhỏ vừa hiện ra, người dùng chỉ cần sao chép lại dòng Serial Number và truy cập vào địa chỉ https://support.apple.com/15-inch-macbook-pro-battery-recall, dán Serial Number vào khung trống rồi nhấn Submit.

Nếu xuất hiện thông báo màu đỏ It's not in the affected serial number range nghĩa là MacBook của bạn không nằm trong danh sách bị ảnh hưởng và ngược lại.

4 cách sửa lỗi iPhone kết nối WiFi chậm chạp
4 cách sửa lỗi iPhone kết nối WiFi chậm chạp
(PLO) - Trong quá trình sử dụng iPhone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng sóng WiFi thì đầy nhưng không thể truy cập Internet. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Đọc thêm