Làm thế nào để hạn chế bị rớt phần thi lái xe mô phỏng?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo thông tin từ Sở GTVT TP.HCM, chỉ tính riêng từ đầu năm 2023 đến nay đã có gần 120.000 trường hợp thi rớt sát hạch giấy phép lái xe, chủ yếu liên quan đến phần thi lái xe mô phỏng.

Phần thi lái xe mô phỏng là gì?

Đây là phần mềm mô phỏng lại các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông. Từ đó, người điều khiển xe có thể hiểu và biết cách xử lý tình huống thực tế, tránh các va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.

Phần mềm thi lái xe mô phỏng được Tổng cục đường bộ Việt Nam phát triển. Theo thông tư 04/2022 của Bộ GTVT, việc thi lái xe mô phỏng sẽ được áp dụng trên cả nước đối với các loại bằng B1, B2, C, D, E và FC. Như vậy, bạn đọc buộc phải thi đến 4 môn bao gồm trắc nghiệm lí thuyết, thi mô phỏng trên máy tính, thi thực hành trong sa hình và thi lái xe trên đường (trước đây chỉ có 3 môn).

Thường xuyên luyện tập thi lái xe mô phỏng tại nhà để hạn chế bị rớt. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva
Thường xuyên luyện tập thi lái xe mô phỏng tại nhà để hạn chế bị rớt. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva
Cách đổi gplx online mới nhất năm 2023

4 trường hợp không được đổi GPLX

(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ liệt kê 4 trường hợp không được đổi GPLX, cách đổi GPLX online mới nhất năm 2023 cũng như lý do vì sao không thể tích hợp GPLX vào VNeID.

Các ứng dụng hỗ trợ thi lái xe mô phỏng tại nhà

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng 120 Câu Mô Phỏng GPLX B2 do KGO phát triển trên Google Play hoặc App Store.

Cài đặt ứng dụng 120 Câu Mô Phỏng GPLX B2. Ảnh: MINH HOÀNG
Cài đặt ứng dụng 120 Câu Mô Phỏng GPLX B2. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng và cấp quyền tương ứng. Để thi lái xe mô phỏng, người dùng chỉ cần bấm vào tùy chọn 120 câu hỏi.

120 tình huống thi lái xe mô phỏng. Ảnh: MINH HOÀNG
120 tình huống thi lái xe mô phỏng. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Các câu hỏi sẽ được chia thành từng chương và nhiều tình huống khác nhau, ví dụ như người đi bộ sang đường khuất sau xe tải, xe phía trước phanh gấp, tránh xe buýt lấn làn đường… Khi bấm vào một tình huống bất kỳ, bạn sẽ thấy xuất hiện video mô phỏng và các nút bấm để thi thử.

- Bước 4: Cụ thể, trước khi xảy ra tình huống có thể va chạm, người dùng chỉ cần nhấn phím space (phím cách). Ngay lập tức ứng dụng sẽ hiển thị điểm số và kết quả (đạt/không đạt).

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp các đề thi ngẫu nhiên, các câu hỏi thường hay làm sai để người dùng luyện tập, tránh bị mất điểm khi thi thực tế.

Thi lái xe mô phỏng ngay trên điện thoại để quen với các tình huống khi ra thực tế. Ảnh: MINH HOÀNG
Thi lái xe mô phỏng ngay trên điện thoại để quen với các tình huống khi ra thực tế. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Hiện TP có 56 cơ sở đào tạo lái ô tô, 18 cơ sở đào tạo lái xe máy và 19 trung tâm sát hạch. Tổng số giấy phép lái xe do Sở GTVT đang quản lý là hơn 12,6 triệu.

Tính từ đầu năm đến nay, Sở GTVT đã tổ chức 2.150 kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe, và tỉ lệ đậu chỉ khoảng 60,12% (274.813 thí sinh đậu). Nguyên nhân rớt chủ yếu là phần thi lái xe mô phỏng.

Đọc thêm