Laptop gaming ngày càng mỏng nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo Statista, nhu cầu về laptop tại Việt Nam ngày càng tăng cao do dân số hiểu biết về công nghệ và quá trình số hóa diễn ra mạnh mẽ.

Laptop gaming thường mạnh mẽ hơn với bộ xử lý và card đồ họa cao cấp, cho phép người dùng xử lý các tác vụ nặng nhanh hơn. Máy thường được trang bị hệ thống tản nhiệt lớn để giảm thiểu tình trạng nóng máy khi hoạt động liên tục, màn hình có tần số quét cao cho hình ảnh mượt mà và thiết kế hầm hố.

Ngược lại, laptop thông thường chủ yếu nhấn mạnh vào tính di động, đáp ứng cơ bản cho công việc văn phòng hoặc giải trí nhẹ nhàng.

Hiện tại ở Việt Nam có một số thương hiệu sản xuất laptop gaming phổ biến như ASUS Republic of Gamers (ROG), Acer, MSI, HP, Dell… Chính sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất đã mang đến nhiều model có thiết kế ấn tượng và giá cả cạnh tranh.

Vừa qua, ROG đã giới thiệu bộ đôi laptop gaming ROG Zephyrus G14 và G16 hoàn toàn mới.

Laptop gaming ngày càng mỏng nhẹ, di động tốt. Ảnh: TIỂU MINH
Laptop gaming ngày càng mỏng nhẹ, di động tốt. Ảnh: TIỂU MINH

Cả hai máy đều được trang bị màn hình OLED đạt chuẩn ROG Nebula Display với độ chính xác màu 100% DCI-P3, tích hợp G-SYNC và chỉ nặng 1,5 kg. Máy có phần khung nhôm nguyên khối, đường Slash Lightning cá tính và hệ thống 6 loa cho âm lượng cao hơn tới 47%.

ROG Zephyrus G14 được trang bị vi xử lý AMD Ryzen 8945HS, GPU NVIDIA GeForce RTX 4050 cho trải nghiệm chơi game mượt mà trong thân máy mỏng nhẹ.

Màn hình OLED đạt chuẩn ROG Nebula Display. Ảnh: TIỂU MINH
Màn hình OLED đạt chuẩn ROG Nebula Display. Ảnh: TIỂU MINH

Trong khi đó, phiên bản G16 sử dụng vi xử lý Intel Core Ultra 9 185H tích hợp NPU, tổng hiệu năng tính toán AI lên đến 34 TOPS, đi kèm theo đó là GPU NVIDIA GeForce RTX 4070, đáp ứng gần như tất cả các game hiện nay. Các tác vụ chỉnh sửa, xuất video và thiết kế 3D cũng nhanh hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn nhờ khả năng tăng tốc AI.

Hiện tại ROG Zephyrus G14 và ROG Zephyrus G16 đang được bán với giá chỉ từ 54,9 triệu đồng.

laptop-gaming-ROG-Zephyrus-G14-G16-3.jpg
laptop-gaming-ROG-Zephyrus-G14-G16.jpg

Đọc thêm