Lộ diện mẫu smartphone có camera ẩn dưới màn hình độc đáo

Camera ẩn dưới màn hình (USC), giải pháp giúp người dùng có được màn hình hiển thị lớn hơn. Công nghệ này cho phép ánh sáng đi qua màn hình để hiển thị nội dung cùng lúc với các tính năng của camera bao gồm chụp ảnh, mở khóa bằng khuôn mặt và gọi video.

Về phần cứng, Oppo sử dụng vật liệu có độ trong suốt cao, tạo ra sự cân bằng giữa các tính năng hiển thị và độ truyền ánh sáng qua màn hình. Phối hợp với các đối tác trong chuỗi cung ứng, Oppo đã tùy chỉnh mô-đun camera với khẩu độ lớn hơn, cảm biến lớn hơn và kích thước pixel lớn hơn để tối ưu hoá việc chụp ảnh.

Đi kèm theo camera là những thuật toán thông minh như HDR, thuật toán loại bỏ khói mù (haze removal) và thuật toán cân bằng trắng để tăng chất lượng hình ảnh

Tại MWC Thượng Hải 2019, Oppo cũng ra mắt MeshTalk, một giải pháp công nghệ truyền thông tin tầm ngắn độc quyền mới cho phép truyền văn bản, tin nhắn thoại và cuộc gọi giữa các thiết bị Oppo trong phạm vi 3 km mà không cần mạng di động, Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Công nghệ MeshTalk của Oppo cũng cho phép nhiều thiết bị thiết lập mạng nội bộ ad-hoc (Local Area Networks), tăng khả năng trò chuyện nhóm và mở rộng phạm vi giao tiếp thông qua việc chuyển tiếp tín hiệu. MeshTalk hỗ trợ liên lạc mạng nội bộ (LAN) bất cứ nơi nào nếu các thiết bị Oppo nằm trong phạm vi tín hiệu của nhau.

Ngoài việc ra mắt hai công nghệ tiêu biểu mới nhất của mình, Oppo còn đem đến MWC Thượng Hải 2019 smartphone Reno 5G và Khu nhà thông minh (Smart Home Zone) với nền tảng IoT.

Reno 5G hiện đang có sẵn ở một số thị trường nước ngoài, sử dụng chipset Snapdragon 855 và modem X50 5G cùng một loạt các thiết kế RF, baseband và ăng-ten hoàn toàn mới, mang lại trải nghiệm mạng 5G tiên tiến nhất. 

Đọc thêm