Mở khóa bằng khuôn mặt trên Galaxy S10 dễ bị qua mặt

Đây là một điều đáng buồn đối với các tín đồ Samsung. Nếu muốn bảo mật thông tin cá nhân và những dữ liệu quan trọng (hình ảnh, video, tài liệu,…) trên điện thoại, người dùng nên thiết lập thêm một tính năng bảo mật màn hình khóa khác như mật khẩu, mã PIN, hình vẽ thay vì chỉ dựa vào tính năng nhận diện khuôn mặt. 

Theo thử nghiệm của Android Police, Samsung Galaxy S10 có thể dễ dàng bị qua mặt bằng một video hoặc thậm chí là một bức ảnh của bạn/em gái. 

Trang The Verge và Lewis Hilsenteger (thuộc kênh YouTube Unbox Therapy) đều xác nhận Galaxy S10 có thể bị đánh lừa bởi một video được phát lại trên một điện thoại khác. Một trường hợp khác là Jane Wong, cô cho biết mình có thể mở khóa điện thoại của em trai bằng khuôn mặt của chính mình.

Theo mặc định, Galaxy S10 cho phép người dùng kích hoạt tùy chọn “faster recognition” để mở khóa bằng khuôn mặt nhanh hơn, điều này sẽ làm giảm tính bảo mật để tăng thêm sự tiện lợi, đây cũng có thể là lí do khiến S10 nhận diện sai lầm. Tuy nhiên, thử nghiệm của SmartWorld cho biết họ đã vô hiệu hóa tùy chọn này nhưng điện thoại vẫn bị đánh lừa.

Về cơ bản, việc mở khóa bằng khuôn mặt 2D đến thời điểm hiện tại vẫn chưa an toàn. Nếu thực sự quan tâm đến việc bảo mật, bạn không nên chỉ dựa vào tính năng mở khóa bằng khuôn mặt, thay vào đó hãy sử dụng thêm mật khẩu, hình vẽ hoặc mã PIN để khóa màn hình.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

Đọc thêm