Mua iPhone 14 Pro phải chờ hơn 24 ngày mới được nhận

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo báo cáo của ngân hàng đầu tư UBS, thời gian chờ để nhận iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã kéo dài thêm 5-25 ngày do nhu cầu của người tiêu dùng vượt xa sản xuất.

Nhà phân tích David Vogt thuộc ngân hàng đầu tư UBS đã kiểm tra thời gian chờ để nhận iPhone 14 series tại 30 quốc gia. Kết quả cho thấy, người dùng tại Mỹ phải chờ thêm từ 5-25 ngày mới có thể nhận được iPhone mới.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do nhu cầu của người tiêu dùng quá cao, khiến sản lượng sản xuất không thể đáp ứng.

Tỉ lệ bán hết iPhone trong tháng 9 được cho là cao hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó iPhone 14 Pro bán nhanh hơn 50% so với người tiền nhiệm (iPhone 13 Pro).

Việc Apple mở bán sớm iPhone 14 series cũng là một trong những nguyên nhân giúp sản phẩm bán tốt hơn, bên cạnh nhu cầu của người dùng tăng cao.

Người tiêu dùng phải chờ lâu hơn mới nhận được iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Ảnh: TIỂU MINH

Người tiêu dùng phải chờ lâu hơn mới nhận được iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Ảnh: TIỂU MINH

Theo dữ liệu gần nhất của UBS, thời gian chờ đợi để nhận iPhone tại Trung Quốc cũng tăng lên khoảng 24 ngày đối với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, so với 39 ngày của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max vào năm 2021.

Vogt tin rằng đợt bùng phát COVID-19 gần đây ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn, tác động tiêu cực đến sản lượng iPhone trong những tháng cuối năm.

Tại Việt Nam, các hệ thống bán lẻ cũng lùi thời gian giao iPhone 14 series trong đợt tiếp theo, dự kiến trước đó là đầu tháng 11-2022.

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, iPhone 14 Pro Max ZA/A (xách tay) đang có giá khoảng 34,9 triệu đồng (cao hơn khoảng 3,5 triệu đồng) so với hàng chính hãng VN/A (31,29 triệu đồng) và phiên bản Mỹ LL/A (31,9 triệu đồng).

Trước đó, các đại lý đã triển khai một số chương trình khuyến mãi giảm giá iPhone 14 và iPhone 14 Plus, nhằm hướng nhu cầu của người tiêu dùng sang các sản phẩm rẻ hơn.

Cụ thể, bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus 256 GB hiện chỉ còn lần lượt là 23,99 triệu đồng và 26,49 triệu đồng. Tương tự, iPhone 13 cũng đang được bán ra với giá 18,29 triệu đồng, giảm gần 7 triệu sau một năm ra mắt.

Nhiều mẫu iPhone cũ được giảm giá để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng. Ảnh: TIỂU MINH

Nhiều mẫu iPhone cũ được giảm giá để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng. Ảnh: TIỂU MINH

Thông thường iPhone sẽ được bán với giá cao hơn nếu còn nguyên seal và ngược lại. Do đó, để tăng thêm phần lợi nhuận, nhiều người kinh doanh nhỏ lẻ đã tìm mua seal riêng trên các trang thương mại điện tử (TMĐT) và dán lại vào hộp.

Theo ghi nhận, một miếng seal iPhone 14 series thường được bán với giá dao động trong khoảng từ 30.000-50.000 đồng tùy vào mức độ hoàn thiện. iPhone nguyên seal có thể được bán ra với giá cao hơn vài triệu đồng so với những máy không còn seal.

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách phân biệt được iPhone nguyên seal và iPhone đã bóc seal (sau đó dán lại) để tránh bị mất tiền oan uổng.

Đọc thêm