Người dùng cần làm gì khi Windows 8.1 bị ngừng hỗ trợ?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Dự kiến Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 8.1 từ ngày 10-1-2023. Vậy người dùng cần làm gì để có thể tiếp tục sử dụng máy tính an toàn?

Windows 8.1 được phát hành lần đầu tiên vào năm 2013 nhằm khắc phục các hạn chế trên Windows 8. Microsoft đã mang menu Start trở lại, tích hợp hệ thống tìm kiếm với Bing, khả năng khởi động nhanh hơn…

Mặc dù được đón nhận tích cực hơn so với người tiền nhiệm, nhưng Windows 8.1 vẫn chưa giải quyết được một số vấn đề, do đó, số lượng người dùng trung thành của Windows 8.1 vẫn không nhiều bằng Windows 7.

windows 8.1 bị ngừng hỗ trợ

Khi Microsoft không còn hỗ trợ Windows 8.1, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy tính, tuy nhiên họ sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật hoặc hỗ trợ kĩ thuật nào trong tương lai, trừ một số bản vá quan trọng.

Công ty cho biết, người dùng có thể nâng cấp hệ điều hành Windows 10, Windows 11 hoặc hệ thống máy tính mới hơn để có được trải nghiệm tốt nhất.

Khi chuyển sang một chiếc máy tính mới, bạn sẽ trải nghiệm được nhiều công nghệ, cải tiến chỉ có trên các phần mềm và phần cứng mới. Bên cạnh đó, phần cứng mới cũng sẽ nhanh hơn, có khả năng tương thích tốt hơn và giúp bảo vệ dữ liệu tốt hơn.

Windows 11 hỗ trợ người dùng sử dụng khuôn mặt hoặc dấu vân tay để mở khóa, an toàn hơn so với các phiên bản cũ. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mã PIN cục bộ hoặc điện thoại để làm chìa khóa.

Sau ngày 10-1-2023, máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 8.1 vẫn hoạt động bình thường, nhưng bạn có thể sẽ gặp phải một số trải nghiệm không thân thiện.

Ví dụ, các giao dịch mua trong Microsoft Store sẽ không thể thực hiện được sau ngày này, các bản cập nhật ứng dụng Microsoft Store sẽ dừng sau ngày 30-6, bạn có thể gặp sự cố với các ứng dụng Office và các trình duyệt web như Google Chrome, Microsoft Edge.

Đọc thêm