Người dùng Chrome cần làm gì khi Google ngừng hỗ trợ Windows 7 và 8.1?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Cách đây không lâu, Google đã thông báo về việc sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1 bắt đầu từ phiên bản Chrome 110 trở đi.
google chrome trên windows

Google sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1 từ đầu tháng 2-2023. Ảnh: TIỂU MINH

Phiên bản Chrome 110 dự kiến sẽ được phát hành chính thức vào đầu tháng 2-2023, điều này đồng nghĩa với việc người dùng Windows 7 và Windows 8.1 sẽ không thể tiếp tục cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới.

Nếu sử dụng phiên bản Google Chrome cũ, bạn sẽ phải sống chung với các lỗ hổng bảo mật và dễ bị tấn công hơn. Trong trường hợp này, người dùng cần phải làm gì?

1. Nâng cấp hệ điều hành máy tính

Nếu máy tính của bạn vẫn sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1, bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 hoặc Windows 11 theo hướng dẫn sau.

Nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Ảnh: TIỂU MINH

Nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Ảnh: TIỂU MINH

2. Sử dụng một trình duyệt thay thế

Chrome và Microsoft Edge có thể ngừng hỗ trợ người dùng Windows 7, Windows 8.1, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các trình duyệt khác đều như vậy.

Do đó, bạn có thể cài đặt trình duyệt Firefox, Opera, Brave… để tiếp tục lướt web và được hỗ trợ cập nhật. Dù không có tốc độ nhanh như Google Chrome nhưng Firefox vẫn có rất nhiều tính năng đáng để bạn trải nghiệm.

Trình duyệt Firefox có rất nhiều tính năng rất đáng để bạn sử dụng. Ảnh: TIỂU MINH

Trình duyệt Firefox có rất nhiều tính năng rất đáng để bạn sử dụng. Ảnh: TIỂU MINH

3. Mua máy tính tương thích với Windows 10

Nếu đang sử dụng một thiết bị quá cũ, có lẽ đã đến lúc bạn nên nâng cấp máy tính để có được trải nghiệm tốt nhất. Tất nhiên, bạn không cần phải chi quá nhiều tiền cho một chiếc PC chạy Windows 10, vì tất cả các máy tính mới đều được cài sẵn Windows 10. Do đó, bạn chỉ cần tìm một thiết bị phù hợp với túi tiền.

Lựa chọn máy tính tương thích với Windows 10 trở lên. Ảnh: TIỂU MINH

Lựa chọn máy tính tương thích với Windows 10 trở lên. Ảnh: TIỂU MINH

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ chọn được giải pháp phù hợp với bản thân, vừa đảm bảo bảo mật mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm