Người dùng ô tô của hãng này sẽ được tích hợp ChatGPT từ quý 2

(PLO)- Tại sự kiện CES 2024, hãng xe Volkswagen đã công bố kế hoạch tích hợp ChatGPT của OpenAI trên ô tô trong tương lai.

Có thể thấy, cơn sốt AI (trí tuệ nhân tạo) đang bùng phát ở khắp mọi lĩnh vực, thậm chí kể cả ô tô. Dự kiến, Volkswagen sẽ tích hợp ChatGPT trên ô tô bắt đầu từ quý 2 năm 2024.

Đại diện Volkswagen cho biết ChatGPT sẽ giúp cải thiện việc trao đổi trên ô tô trở nên tốt hơn, cũng như phản hồi nhanh chóng, cho phép bạn trò chuyện một cách tự nhiên… mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác nào ngoại trừ việc nói.

Volkswagen sẽ tích hợp ChatGPT trên ô tô từ quý 2 năm 2024.
Volkswagen sẽ tích hợp ChatGPT trên ô tô từ quý 2 năm 2024. Ảnh: Volkswagen

ChatGPT sẽ được tích hợp trên các dòng ô tô của Volkswagen, bao gồm Tinguan, Passat và Golf cũng như dòng xe điện ID series. Ban đầu, việc triển khai sẽ được thực hiện tại châu Âu đầu tiên.

Trợ lý ảo trên ô tô có lẽ đã không còn quá mới mẻ, tuy nhiên, Volkswagen đang muốn đẩy tính năng này lên một tầm cao hơn bằng cách tích hợp thêm ChatGPT. Điều này có nghĩa là người lái có thể trò chuyện dễ dàng hơn với hệ thống của xe, ví dụ như thay đổi nhiệt độ hoặc đặt câu hỏi. Lưu ý, ChatGPT đôi khi có thể đưa ra câu trả lời sai nên bạn cần cẩn thận.

Volkswagen cho biết người dùng không cần tạo tài khoản mới hoặc tải xuống bất kỳ ứng dụng nào để sử dụng ChatGPT trên ô tô. Thay vào đó, bạn chỉ cần bật ChatGPT bằng cách nói “Hello IDA” hoặc nhấn nút trên vô lăng. OpenAI (công ty mẹ của ChatGPT) sẽ không thấy được bất kỳ dữ liệu lái xe nào của bạn bởi Volkswagen sẽ xóa tất cả các câu hỏi và câu trả lời ngay lập tức.

Trong khi các công ty khác vẫn đang nghĩ đến việc sử dụng AI trên ô tô thì Volkswagen đang tiến về phía trước. Họ đang làm việc với một công ty tên là Cerence để đảm bảo ChatGPT hoạt động tốt trên ô tô của họ.

Google ra mắt Gemini để cạnh tranh với ChatGPT

Google ra mắt Gemini để cạnh tranh với ChatGPT

(PLO)- Rạng sáng ngày 7-12 (theo giờ Việt Nam), Google đã chính thức ra mắt Gemini, mô hình ngôn ngữ lớn với khả năng suy luận đa phương thức, được tối ưu hóa để có thể hoạt động trên mọi thiết bị.

Đọc thêm