Phần gạch dưới biểu tượng pin trên iPhone có nghĩa gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- iPhone có giao diện khá đơn giản và trực quan, nhưng vẫn có một số thứ xuất hiện mà không có lời giải thích, đơn cử như phần gạch dưới biểu tượng pin trên iPhone.

Phần gạch dưới biểu tượng pin ở góc phải màn hình xuất hiện lần đầu tiên trên phiên bản iOS 11.2, thông báo cho người dùng biết đó là nơi để mở Control Center (trung tâm điều khiển).

man-hinh-khoa-iphone

Phần gạch dưới biểu tượng pin trên iPhone khiến nhiều người khó hiểu. Ảnh: TIỂU MINH

Control Center (trung tâm điều khiển) là một menu đặc biệt chứa các nút chuyển đổi nhanh, bao gồm Airplane mode (chế độ máy bay), WiFi, Bluetooth cùng một số phím tắt để kích hoạt đèn pin, máy quét QR Code, máy tính… và nhiều hơn thế nữa.

Control Center (trung tâm điều khiển) trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Control Center (trung tâm điều khiển) trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Khi xuất hiện phần gạch dưới biểu tượng pin, bạn có thể truy cập vào Control Center (trung tâm điều khiển) ngay từ màn hình khóa. Điều này khá nguy hiểm bởi lẽ nếu chẳng may làm rớt hoặc bị mất cắp thiết bị, kẻ trộm có thể tắt mạng trên iPhone và bạn sẽ không thể tìm lại thiết bị.

Để ngăn chặn việc này, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Touch ID & Passcode (Touch ID và mật mã) hoặc Face ID & Passcode (Face ID và mật mã), sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Control Center (trung tâm điều khiển).

Ngoài ra, người dùng cũng có thể vô hiệu hóa thêm một số tính năng khác để ngăn kẻ trộm đọc thông tin, tin nhắn bằng cách tắt tùy chọn Notification Center (trung tâm thông báo), Siri, Reply with Message (trả lời bằng tin nhắn)…

tat-trung-tam-dieu-khien-o-man-hinh-khoa-iphone

Vô hiệu hóa Control Center (trung tâm điều khiển) ở màn hình khóa iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó không lâu, Apple cũng đã bổ sung thêm 2 chấm nhỏ màu cam và màu xanh lá cây trên thanh trạng thái, cho phép người dùng biết được khi nào camera và micro trên iPhone đang được sử dụng.

Đọc thêm