Samsung Galaxy S10 có thực sự chống nước?

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đã nhiều lần nghe nói đến chuẩn IP67, IP68 trên những chiếc smartphone cao cấp của các hãng. Đây là những con số đại diện cho khả năng chống nước, chống bụi bẩn theo tiêu chuẩn IEC 60529.

IP (Ingress Protection) là bộ tiêu chuẩn dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực từ môi trường bên ngoài do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ban hành. 

Số thứ nhất đại diện cho khả năng chống bụi bẩn, trong khi số thứ hai sẽ đại diện cho khả năng chống thấm nước. Bộ ba sản phẩm mới nhất của Samsung gồm S10E, S10 và S10 Plus đều đã được chứng nhận IP68, nghĩa là các thiết bị có thể tồn tại khi tiếp xúc với nước và bụi bẩn trong khoảng thời gian nhất định. 

IP: (Ingress Protection) là bộ tiêu chuẩn dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực từ môi trường bên ngoài do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ban hành. 

6: Chỉ số này đại diện cho khả năng chống bụi hoàn toàn của thiết bị.

8: Chỉ số đứng sau sẽ đại diện cho khả năng chống nước của thiết bị, số 8 nghĩa là S10 có thể hoạt động tối đa 30 phút dưới nước ở độ sâu 1,5 mét.

Với chuẩn IP68, Galaxy S10 có thể hoạt động tốt khi rơi xuống nước, khi bạn đi mưa hoặc vô tình đổ nước trực tiếp lên thiết bị. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý và tính đến các yếu tố khác như hóa chất và muối, vì những thứ này có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

Xếp hạng IP chỉ rõ mức độ chống nước và bụi nhưng không tính đến các hóa chất và các hạt như clo,… Những tạp chất này, cùng với nước mặn có thể ăn mòn lớp vỏ và làm hỏng miếng đệm cao su bên trong thiết bị.

Do đó, bạn không nên sử dụng Galaxy S10 dưới biển và đặc biệt cẩn trọng với những môi trường như vậy. Nhiều hãng thường sẽ không bảo hành thiết bị vì những hư hỏng liên quan đến nước.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

Đọc thêm