Samsung Galaxy S7 Edge bất ngờ phát nổ

Seema Agarwal, một phụ nữ Ấn Độ (52 tuổi) cho biết bà mua chiếc Samsung Galaxy S7 Edge vào ngày 28-12-2016 và chưa hề sửa chữa. Vào một ngày cuối tháng 12-2019, bà đặt chiếc điện thoại bên hiên nhà và bỗng nhiên thiết bị bất ngờ bốc cháy.  

Seema Agarwal khẳng định bà chỉ sử dụng bộ sạc và cáp sạc gốc của Samsung. Khi sự cố xảy ra, bà đã gọi cảnh sát và liên lạc với Samsung.

samsung-galaxy-s7-edge

Samsung Galaxy S7 Edge bất ngờ phát nổ. Ảnh: GizChina

“Theo điều tra cuối cùng, nguyên nhân gây ra cháy điện thoại là do nguồn nhiệt bên ngoài” - đại diện công ty đưa ra lời giải thích. 

Gia đình của Seema Agarwal hoàn toàn không chấp nhận tuyên bố này và có ý định kiện Samsung.

Theo tờ GizChina, các vụ nổ lửa trước đây của Samsung chủ yếu liên quan đến các sản phẩm thuộc dòng Galaxy Note 7 chứ không phải là dòng Galaxy S7. 

Mới đây, Samsung cũng vấp phải sự phản đối từ phía người dùng khi họ phát hiện công cụ Device Care trên điện thoại được phát triển bởi Công ty Qihoo 360 và nghi ngờ truyền dữ liệu đến máy chủ Trung Quốc.

Công cụ này được cài đặt sẵn trên gần như toàn bộ các thiết bị Samsung, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng. Người dùng thông thường sẽ không thể nào xóa được công cụ này trừ khi sử dụng ABD hoặc các phương thức khác. 

Theo thông tin từ China Daily vào năm 2017, Qihoo 360 đang có kế hoạch hợp tác với chính phủ Trung Quốc trong việc cung cấp dữ liệu. Trong một báo cáo khác của Đài Loan vào năm 2014, giám đốc điều hành của 360 thậm chí thừa nhận rằng 360 sẽ trao dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc bất cứ khi nào được yêu cầu (tham khảo thêm tại https://www.ithome.com.tw/news/89998).

Mặc định, công cụ Device Care trên các dòng điện thoại Samsung sẽ có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu cá nhân của bạn (vì nó là một phần của hệ thống) và theo luật pháp, quy định của Trung Quốc, những dữ liệu này sẽ được cho chính phủ khi có yêu cầu.

Đọc thêm