Sau vụ Nhật Cường Mobile, iPhone xách tay bất ngờ biến mất?

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Quang Huy (45 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường - Nhật Cường Mobile) và 8 người khác về các tội buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Quyết định khởi tố được tống đạt sau đúng một tuần cơ quan công an đồng loạt khám xét các cơ sở của Nhật Cường Mobile trên địa bàn TP Hà Nội.

Cùng với đó, Tổng Giám đốc Nhật Cường Mobile còn phối hợp với các đồng phạm lập, sử dụng hai hệ thống sổ sách kế toán tài chính, để ngoài sổ sách hàng nghìn tỉ đồng doanh thu.

Đáng chú ý, theo cơ quan công an, tại thời điểm khám xét khẩn cấp đối với 9 cơ sở của Nhật Cường Mobile, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng ngàn điện thoại di động, iPad, phụ kiện điện tử các loại và các tài liệu liên quan.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có một chi nhánh duy nhất tại Giảng Võ còn mở cửa để trả lại điện thoại bảo hành cho khách hàng. Nhân viên cửa hàng cho biết vì phần mềm quản lý gặp trục trặc nên họ không thể liên lạc trực tiếp với khách hàng. Toàn bộ máy móc, thiết bị từ các cơ sở khác đều được chuyển về chi nhánh tại Giảng Võ để trả lại cho khách hàng. Khi đến lấy máy, bạn cần cầm theo giấy hẹn hoặc phiếu sửa chữa.

Đối với những ai đã mua điện thoại chính hãng tại cửa hàng, nếu gặp trục trặc, người dùng có thể đến trực tiếp trung tâm bảo hành của nhà sản xuất thiết bị mà không cần thông qua Nhật Cường Mobile.

Sau khi bị khám xét, nhiều người cũng cẩn trọng hơn khi mua lại các sản phẩm, thiết bị được bán ra bởi Nhật Cường Mobile.

Vụ Nhật Cường Mobile bị khám xét đã ảnh hưởng không nhỏ đến các cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay. Theo ghi nhận, một số cửa hàng đã bắt đầu gỡ bỏ iPhone xách tay khỏi website, chỉ để lại hàng chính hãng hoặc hàng đã qua sử dụng, trong khi trước đó vẫn kinh doanh bình thường.

Khi xem lại bản lưu dữ liệu của các trang web này bằng dịch vụ archive.org, các mẫu điện thoại xách tay vẫn xuất hiện đầy đủ, đơn cử như iPhone X, iPhone XS, XR (mã LL/A). Nhiều người dùng thường chọn mua iPhone xách tay vì sản phẩm có giá rẻ hơn đáng kể so với hàng chính hãng (mã VN/A).

Hàng xách tay vẫn còn tồn tại trước đó trên website. Ảnh: TIỂU MINH

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các cửa hàng này đã gỡ bỏ iPhone xách tay khỏi website, chỉ để lại hàng chính hãng hoặc hàng đổi trả bảo hành.

Sau vụ Nhật Cường Mobile, iPhone xách tay (mã LL/A) bất ngờ biến mất. Ảnh: TIỂU MINH

Theo ghi nhận, giá iPhone cũ hiện tại vẫn chưa có nhiều thay đổi, thậm chí một số mẫu còn giảm giá sập sàn chỉ còn 3,6 triệu đồng, đơn cử như iPhone 6S.

iPhone 6S hoạt động ổn định và được nâng cấp đều đặn lên phiên bản mới. Thêm vào đó, iPhone quốc tế cũ tại thị trường Việt Nam cũng được ưa chuộng hơn hàng chính hãng do mức giá rẻ và ổn định hơn các phiên bản khóa mạng.

Tính đến thời điểm hiện tại, iPhone 6S vẫn là mẫu smartphone trung hòa tốt giữa thiết kế, hiệu năng, thương hiệu và giá cả. Cụ thể, phiên bản iPhone 6S 16 GB có giá chỉ khoảng 3,6 triệu đồng, rẻ hơn 1 triệu đồng so với cách đây vài tháng. Phiên bản có bộ nhớ trong 32 GB và 64 GB có mức giá lần lượt là 3,9 triệu đồng và 4,3 triệu đồng.

So với thời điểm trước Tết, giá iPhone 6S đang ở mức thấp kỷ lục đối với bản quốc tế, giảm khoảng 1 triệu đồng cho mọi phiên bản. Đây là cơ hội tốt để người dùng sắm cho mình một chiếc điện thoại ổn định với mức giá vừa phải.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

Đọc thêm