Sửa lỗi không thể đăng nhập VNeID trên website

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Nếu không thể đăng nhập VNeID trên website, bạn đọc có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

VNeID là gì?

VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, hỗ trợ tích hợp nhiều giấy tờ quan trọng như CCCD, GPLX, giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế… giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính nhanh gọn hơn.

Theo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM, tính đến ngày 17-10 toàn TP đã thu nhận 5.883.742 hồ sơ tài khoản định danh điện tử, trong đó mức 1 là 709.399 hồ sơ và mức 2 là 5.174.343 hồ sơ.

Đăng nhập VNeID trên website. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva
Đăng nhập VNeID trên website. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Sửa lỗi không thể đăng nhập VNeID trên website

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng VNeID trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play.

- Bước 2: Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng VNeID và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng (số CCCD và mật khẩu).

Đăng nhập tài khoản VNeID trên smartphone. Ảnh: MINH HOÀNG
Đăng nhập tài khoản VNeID trên smartphone. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chuyển sang mục Cá nhân - Cài đặt đăng nhập, và kích hoạt tùy chọn Đăng nhập trên website.

Bật tùy chọn đăng nhập VNeID trên website. Ảnh: MINH HOÀNG
Bật tùy chọn đăng nhập VNeID trên website. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 4: Lúc này, người dùng chỉ cần mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://vneid.gov.vn/, sau đó bấm vào nút Đăng nhập ở góc phải, hoặc mở VNeID trên điện thoại và quét QR Code trên màn hình để đăng nhập nhanh hơn.

dang-nhap-vneid-tren-website.jpeg
Đăng nhập VNeID trên website. Ảnh: MINH HOÀNG

Trên đây là từng bước để sửa lỗi không thể đăng nhập VNeID trên website. Trước đó, Kỷ Nguyên Số cũng có một số bài viết hướng dẫn cách tự đăng ký VNeID tại nhà, cách tích hợp các loại giấy tờ vào VNeID

Có bắt buộc phải cài đặt ứng dụng VNeID không?

Theo Nghị định 59/2022/NĐ-CP, không có quy định nào bắt buộc công dân phải đăng ký ứng dụng VNeID (tài khoản định danh điện tử).

Tuy nhiên, hiện tại một số địa phương có yêu cầu bắt buộc cán bộ viên chức, công chức, người lao động trong các cơ quan hành chính… phải cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử nhằm phát huy vai trò gương mẫu, tăng tỷ lệ giải quyết dịch vụ công trực tuyến và nhiệm vụ của Đề án 06 Chính phủ.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm