Thiết bị phát hiện camera quay lén đang cháy hàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Liên tiếp những vụ lắp camera quay lén bị phát giác khiến dư luận bức xúc và người bị quay lén sống trong cảnh hoang mang, đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm các thiết bị dò phát hiện camera quay lén tăng cao.

Theo báo cáo của YouNet Media, chỉ trong tháng 6, nền tảng nền tảng SociaHeat của YouNet Media đã ghi nhận 93 ngàn thảo luận về vấn nạn bị quay lén, cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Những thảo luận này trở nên sôi nổi bắt nguồn từ bài đăng cảnh báo về việc bị camera ẩn quay lén trong lúc thử đồ của người mẫu Châu Bùi vào ngày 24-6.

camera quay lén
Các thảo luận về thiết bị công nghệ phát hiện camera quay lén tăng cao. ẢNH: MINH HOÀNG

Đáng chú ý hơn trong số hơn 93 ngàn thảo luận này đã tạo ra 1,3 triệu lượt tương tác trên các nền tảng, cho thấy mức độ quan tâm rất lớn của cộng đồng cho vấn nạn trên.

Trong đó, các thảo luận về giải pháp phòng vệ bản thân trước nguy cơ quay lén nơi công cộng là chủ đề được quan tâm nhiều hơn cả. Một trong các giải pháp được nhắc đến nhiều nhất là sử dụng các thiết bị công nghệ phát hiện camera quay lén.

Đây là yếu tố thúc đẩy nhu cầu mua sắm các thiết bị phát hiện camera ẩn trên các nền tảng thương mại điện tử tăng cao.

Dữ liệu từ nền tảng EcomHeat thuộc công ty phân tích và tư vấn kinh doanh trên thương mại điện tử YouNet ECI chỉ ra, chỉ tính riêng trên sàn thương mại điện tử Shopee, doanh thu của các thiết bị này tăng vọt, chỉ trong một tuần từ 24-6 đến 30-6.

EcomHeat cho biết, xu hướng tăng trưởng doanh thu của thiết bị phát hiện camera gần như tương đồng với tăng trưởng về thảo luận trên mạng xã hội.

Đơn cử, dòng sản phẩm máy dò phát hiện camera Baseus Heyo Camera Detector BS-HA016 trên gian hàng Baseus Official Mall trên Shopee đã thu về 311 triệu đồng chỉ trong 14 ngày. Trong đó, khoảng thời gian từ 30-6 đến ngày 6-7 là thời điểm doanh thu cao nhất, thu về 297 triệu đồng, cao gấp 21 lần so doanh thu với 1 tuần trước đó.

Điều này được YouNet ECI cho rằng phù hợp với xu hướng thảo luận trên các mạng xã hội. Những nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh, hiện nay người tiêu dùng Việt Nam nói chung và đặc biệt là Gen Z rất coi trọng yếu tố cộng đồng khi mua sắm.

Thiết bị dò phát hiện camera quay lén là một trong những ví dụ rõ rệt nhất cho hiện tượng doanh thu bán hàng bị ảnh hưởng bởi các xu hướng thảo luận trên mạng xã hội.

"Do đó, nhãn hàng nào tận dụng được các xu hướng thảo luận và mua sắm ngay lúc xu hướng vừa xuất hiện sẽ sở hữu lợi thế lớn khi kinh doanh trên kênh trực tuyến. Để làm được điều đó thì nắm trong tay số liệu của các nền tảng và biết cách phân tích số liệu là rất quan trọng"- đại diện YouNet ECI phân tích.

Đọc thêm