Vì sao bạn không nên sử dụng ốp lưng điện thoại?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Không sử dụng ốp lưng sẽ giúp điện thoại nhẹ hơn, tạo ra ít chất thải nhựa hơn và giảm bớt các rắc rối liên quan đến việc sạc không dây.

Đa số ai trong chúng ta cũng sử dụng ốp lưng để bảo vệ điện thoại, đặc biệt là những mẫu smartphone cao cấp. Mặc dù vậy, vẫn có một số lý do để bạn không nên sử dụng ốp lưng điện thoại.

1. Chọn gói bảo hành phù hợp

iPhone 14 series và các mẫu smartphone Android cao cấp như Galaxy S22, Fold4, Xiaomi 13… có giá không hề rẻ. Do đó, việc chúng ta cảm thấy lo lắng về vấn đề trầy xước, rơi rớt trong quá trình sử dụng cũng là điều dễ hiểu.

May mắn thay có một số nhà sản xuất cung cấp gói bảo hành toàn diện, chống lại những thiệt hại do tai nạn, vô nước… giúp việc trải nghiệm điện thoại của người dùng được thoải mái hơn.

Ví dụ, với gói AppleCare+ cho iPhone, bạn sẽ được bảo hành tất cả các lỗi nhà sản xuất, chai pin, phù pin, pin dưới 80% (không giới hạn số lần thay mới), rơi vỡ, vô nước… Tương tự, Google cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc ưu tiên cho điện thoại Pixel và Samsung cung cấp Samsung Care+.

Với các gói bảo hành toàn diện, bạn không cần lo lắng về việc rơi vỡ, vô nước. Ảnh: TIỂU MINH

Với các gói bảo hành toàn diện, bạn không cần lo lắng về việc rơi vỡ, vô nước. Ảnh: TIỂU MINH

2. Sao lưu đám mây sẽ giúp bạn ít lo lắng hơn

Việc sao lưu dữ liệu thường xuyên lên đám mây sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng về việc mất dữ liệu (rớt điện thoại, bể màn hình…).

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn có thể chọn mua các gói lưu trữ trên iCloud với mức giá tương đối rẻ. Trong trường hợp sử dụng các thiết bị Android, Google One và OneDrive, Dropbox… là những lựa chọn không nên bỏ qua.

Rõ ràng các gói bảo hành và sao lưu sẽ khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí, tuy nhiên, chúng không quá đắt trong khi vẫn giúp bạn yên tâm sử dụng điện thoại.

3. Một số lý do khác

- Nhỏ hơn và nhẹ hơn: Nếu không có ốp lưng, điện thoại thông minh của bạn sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn, dễ dàng nhét vào túi hoặc ví hơn.

- Đẹp hơn: Nhiều mẫu điện thoại có thiết kế mặt lưng rất đẹp, do đó, nếu muốn khoe cá tính thông qua chiếc điện thoại, tốt hơn hết là bạn không nên sử dụng ốp lưng. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng miếng dán PPF để hạn chế trầy xước, nếu cảm thấy lo lắng.

Không sử dụng ốp lưng có thể giúp bạn khoe sắc của điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

Không sử dụng ốp lưng có thể giúp bạn khoe sắc của điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

- Không cản trở việc sạc không dây: Một số mẫu ốp lưng quá dày có thể cản trở việc sạc không dây, cũng như là khó khăn trong việc thực hiện các thao tác. Ví dụ như vuốt vào trong từ rìa màn hình. Nếu không có ốp lưng, những cử chỉ đó sẽ dễ thực hiện hơn.

- Ít chất thải chôn lấp hơn: Mỗi năm, các nhà sản xuất tạo ra hàng triệu ốp lưng điện thoại.

Khi nào bạn nên sử dụng ốp lưng?

Nếu làm việc trong môi trường khắc nghiệt, gió bụi, thường xuyên phải leo trèo… việc sử dụng ốp lưng điện thoại để hạn chế hư hỏng là điều cần thiết.

Để tăng khả năng bảo vệ, bạn nên sử dụng những thương hiệu ốp lưng có tên tuổi, đừng ham rẻ và rước họa vào thân. Ngoài ra, một số mẫu ốp lưng còn được tích hợp thêm sạc dự phòng, giúp tăng thời gian sử dụng điện thoại khi bạn cần phải ra ngoài hoặc thường xuyên di chuyển.

Theo thống kê của Statistia, khoảng 20% chủ sở hữu điện thoại thông minh không sử dụng ốp lưng. Hi vọng rằng những con số này có thể tăng lên theo thời gian, đồng thời góp phần làm giảm chất thải nhựa ra môi trường.

Đọc thêm