Vì sao người dùng điện thoại Samsung nên cập nhật ngay lập tức?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Gã khổng lồ Hàn Quốc vừa phát hành bản cập nhật bảo mật tháng 11 để vá 65 lỗ hổng, đồng thời khuyến cáo người dùng điện thoại Samsung nên cập nhật ngay lập tức.

Bản cập nhật bảo mật tháng 11-2023 hiện đã có sẵn dành cho người dùng điện thoại và máy tính bảng Samsung Galaxy. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ thông tin chi tiết về các lỗ hổng bảo mật được vá.

Bản cập nhật bảo mật tháng 11 đã khắc phục 65 lỗ hổng

Theo thông tin từ Samsung, trong số 65 lỗ hổng bảo mật được vá, có đến 48 lỗ hổng đến từ Google, 15 lỗ hổng đã được Samsung MX (bộ phận điện thoại thông minh của Samsung) khắc phục và hai bản vá đến từ Samsung Semiconductor. Trong số này có 5 lỗ hổng được đánh giá quan trọng và 55 lỗ hổng có mức độ ưu tiên cao.

Các lỗ hổng bảo mật liên quan đến việc tràn bộ đệm, input arbitrary (đầu vào tùy ý), xác thực chứng chỉ, kiểm soát truy cập, thực thi mã tùy ý…

Hiện tại người dùng điện thoại Samsung đã có thể tải về và cài đặt bản cập nhật bảo mật tháng 11-2023 thông qua phần Settings (cài đặt) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Cập nhật bản vá bảo mật và hệ điều hành trong phần cài đặt điện thoại Samsung
Cập nhật bản vá bảo mật và hệ điều hành trong phần cài đặt điện thoại Samsung.

Bên cạnh đó, công ty cũng vừa phát hành phiên bản One UI 6.0 (dựa trên Android 14) dành cho một số thiết bị cao cấp, đơn cử như dòng Galaxy S21, Galaxy S22, Galaxy S23, Galaxy Z Flip 3, Galaxy Z Flip 4, Galaxy Z Flip 5, Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Fold 5…

Có gì mới trong One UI 6?

Phiên bản mới được thay đổi phông chữ mặc định và bổ sung các biểu tượng cảm xúc mới (tích hợp trong Samsung Keyboard).

Phần Quick Panel (bảng điều khiển nhanh) cũng được thiết kế lại bố cục, cho phép bạn truy cập các tùy chọn yêu thích nhanh hơn. Người dùng cũng có thể thay đổi màn hình khóa thông minh dựa trên các chế độ và thói quen cụ thể trong cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ, khi bật Sleep mode (chế độ ngủ), một bức ảnh êm dịu về khu rừng có thể xuất hiện trên màn hình khóa điện thoại và giúp bạn có trạng thái tinh thần thoải mái hơn.

One UI 6.0 được cải tiến nhiều về giao diện. Ảnh: Android Authority
One UI 6.0 được cải tiến nhiều về giao diện. Ảnh: Android Authority

Janghyun Yoon, Phó chủ tịch điều hành Samsung Electronics, cho biết nhiệm vụ của công ty là đáp ứng nhu cầu của người dùng trong mọi khía cạnh, nhằm tạo ra trải nghiệm phong phú hơn, trực quan hơn.

Đọc thêm