Làm hộ chiếu bằng sổ tạm trú HK09

Đỗ Thị Quỳnh Như (doquynhnhu79@...)

Trung tá NGUYỄN ĐỨC NGHIỆM, Phó Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an TP.HCM, trả lời:

Người làm hộ chiếu lần đầu có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh nơi thường trú hoặc tạm trú. Đối với người dân đang tạm trú dài hạn tại TP.HCM đã được cấp sổ tạm trú HK09 thì có thể đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an TP.HCM (161 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) để được cán bộ hướng dẫn làm thủ tục cấp hộ chiếu lần đầu (chỉ trừ trường hợp lưu trú hay ở ngắn hạn thì không được giải quyết). Khi đi người dân cần mang theo sổ tạm trú HK09, giấy chứng minh nhân dân và 200.000 đồng nộp lệ phí.

NHƯ NGHĨA ghi

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.