Làm thẻ tín dụng giả mua hàng đắt tiền, tù 4 năm

Cùng vụ án với Long, 3 đồng phạm gồm Lê Xuân Trường (27 tuổi), Phạm Ngọc Trường Giang (23 tuổi) và Phạm Quỳnh Anh (31 tuổi) phải lãnh từ 30 tháng tù (án treo) đến 3 năm tù giam với cùng tội danh.

Theo cáo trạng, Đinh Văn Long do không có việc làm nên nảy ý định làm thẻ tín dụng giả để kiếm tiền. Long mua các thiết bị như thẻ trắng, máy dập nổi tên và số thẻ, thiết bị đọc và ghi thông tin trên thẻ, máy in thẻ, máy scan và máy in để làm thẻ giả.

Sau đó Long dùng máy in thẻ và thẻ trắng để in logo, họa tiết của các thẻ tín dụng có các thông tin tài khoản Long đã mua, rồi dùng máy ghi thông tin để copy thông tin, dữ liệu tài khoản mua được vào thẻ đã in Logo. Long dập tên người lên thẻ tín dụng giả cho phù hợp với thông tin của các khách hàng mà Long mua được.

Sau khi hoàn tất việc làm thẻ tín dụng giả, Long không trực tiếp dùng thẻ mà đưa thẻ cho Phạm Quỳnh Anh và các đồng phạm đi mua hàng hóa đem về cho Long tiêu thụ. Nhờ việc mua các thiết bị điện tử đắt tiền, Long và các đồng phạm đã chiếm đoạt trên 100 triệu đồng.

Ngày 31-8-2012, Phạm Quỳnh Anh sử dụng 1 thẻ tín dụng mang tên mình đến cửa hàng ở quận Hoàn Kiếm mua 1 chiếc điện thoại iPhone giá gần 14 triệu đồng. Quá trình thanh toán tiền mua hàng bằng thẻ tín dụng, Ngân hàng Vietcombank đã phát hiện thẻ tín dụng mà Quỳnh Anh sử dụng là thẻ giả nên báo cho cửa hàng và Công an TP Hà Nội bắt giữ Phạm Quỳnh Anh.

Theo T.LỤA (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.