Luật Thành Công chia sẻ về thủ tục ly hôn

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo quyết định có hiệu lực pháp luật của tòa án. Khi tình cảm không còn, nhiều đôi vợ chồng quyết định ly hôn để cho nhau con đường đi tìm hạnh phúc riêng. Tuy nhiên, trở ngại là họ lại không biết chuẩn bị thủ tục như nào? Hãy cùng Luật Thành Công giải đáp những giấy tờ khi chuẩn bị ly hôn qua những chia sẻ dưới đây.

Thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì?

Hiện nay, việc kết thúc quan hệ vợ chồng được chia ra làm hai hình thức chính là theo ly hôn thỏa thuận hai bên hoặc một bên gửi yêu cầu đơn phương ly hôn. Để việc ly hôn diễn ra thuận lợi, đầu tiên chúng ta cần xác định rõ trường hợp ly hôn đang ở trường hợp nào.

Luật Thành Công chia sẻ về thủ tục ly hôn ảnh 1

Nếu thuộc trường hợp tự nguyện từ cả hai bên thì hồ sơ cần chuẩn bị khá đơn giản. Hai vợ chồng cần chuẩn bị đầy đủ:

●       Mẫu đơn công nhận thuận tình ly hôn

●       Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

●       Bản sao sổ hộ khẩu, bản sao chứng minh thư nhân dân của cả vợ và chồng

●       Bản sao giấy khai sinh của con

●       Những giấy tờ chứng minh tài sản chung của vợ chồng

Nếu rơi vào trường hợp đơn phương ly hôn từ một phía thì những giấy tờ sẽ có tương tự với  trường hợp thuận tình ly hôn. Tuy nhiên, thay bằng đơn công nhận thuận tình ly hôn thì hai vợ chồng cần chuẩn bị đơn ly hôn theo mẫu để thay thế.

Luật Thành Công mách bạn một số lưu ý khi tiến hành chia tài sản

Chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn là một quan hệ phái sinh mà tòa án đồng thời phải giải quyết trong vụ án ly hôn. Chính bởi vậy, để quá trình ly hôn nhanh chóng, hai vợ chồng đều cần chú ý một số điểm nhất định.

Theo một số chuyên gia chuyên giải quyết các vụ phân chia tài sản khi ly hôn tại Luật Thành Công, một số lưu ý mà bạn cần phải để tâm là:

●       Quyền tự thỏa thuận của các chủ sở hữu chung: Trên thực tế, mỗi chủ sở hữu là vợ hoặc chồng đều có quyền đưa ra quyết định cho tài sản thuộc quyền sở hữu của mình. Việc định đoạt tài sản chung được thực hiện theo thỏa thuận của các chủ sở hữu chung hoặc theo quy định của pháp luật. Trước hết, hai vợ chồng sẽ có quyền tự thỏa thuận với nhau về việc định đoạt tài sản miễn sao đảm bảo theo đúng pháp luật.

●       Quyền ưu tiên khi mua bán quyền sở hữu chung theo phần: Trường hợp một chủ sở hữu chung theo phần bán phần quyền sở hữu của mình thì chủ sở hữu chung khác được quyền ưu tiên mua.

●       Phương thức phân chia tài sản: Mỗi chủ sở hữu chung đều có quyền yêu cầu chia tài sản chung. Có hai hình thức phân chia là hiện vật và không chia bằng hiện vật.

●       Trường hợp từ bỏ quyền sở hữu: Trong trường hợp này, cách chia tài sản sẽ phụ thuộc cụ thể vào từng loại tài sản cụ thể như bất động sản hay tài sản chung. Mỗi loại tài sản sẽ có quy định rõ về việc phân chia.

Luật Thành Công - Dịch vụ tư vấn hôn nhân và gia đình uy tín, chuyên nghiệp

Hiện có không ít các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn hôn nhân và gia đình mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Và cái tên Luật Thành Công là một trong nhiều địa chỉ thuộc top đầu hiện nay.

Hãng Luật Thành Công (TC Lawyers) là đơn vị uy tín - chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng đánh giá cao trong thời gian vừa qua. Không chỉ giải quyết, tư vấn các vấn đề về hôn nhân, gia đình Luật Thành Công còn tham gia cung cấp dịch vụ pháp lý, hoạt động ở các lĩnh vực đa dạng như luật doanh nghiệp, luật sở hữu trí tuệ, thuế và kế toán, luật đất đai, luật dân sự, luật hình sự...

Luật Thành Công chia sẻ về thủ tục ly hôn ảnh 2

Sau nhiều năm phát triển, Luật Thành Công hiện được đánh giá cao bởi chính các Luật sư, các Chuyên gia về pháp luật giàu kinh nghiệm, luôn không ngừng phấn đấu để mang đến những giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí. Với phương châm là “Sự hài lòng của Quý khách hàng chính là tiêu chí để đánh giá chất lượng dịch vụ của chúng tôi” - Luật Thành Công mong muốn trong thời gian tới sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp, khách hàng hơn nữa.

Luật Thành Công - Nơi giúp bạn giải quyết mọi vấn đề theo đúng quy định của nhà nước. Để nhận được tư vấn rõ ràng từ các luật sư đầu ngành, bạn có thể liên hệ với Luật Thành Công qua hotline hoặc website. Tại đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức tra cứu trên các website luật pháp không chính thống.

Thông tin liên hệ

HÃNG LUẬT THÀNH CÔNG (TC LAWYERS)

Điện thoại: 1900 633 710

Email: Hangluatthanhcong@gmail.com

Website: https://hangluatthanhcong.vn

Địa chỉ: Số 114D Lê Lợi, Phường 4, quận Gò Vấp, TP. HCM 

Co.opmart khởi động sớm mùa mua sắm “Shopping Season”

Co.opmart khởi động sớm mùa mua sắm “Shopping Season”

(PLO)- Hưởng ứng chương trình “Shopping Season” của Sở Công thương TP.HCM, Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) triển khai chương trình khuyến mãi “Chạm đỉnh mùa sale - Gì cũng giảm” tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food…
Săn sale “Black Friday” mừng sinh nhật SCID

Săn sale “Black Friday” mừng sinh nhật SCID

(PLO)- Từ ngày 11-11 đến 27-11, nhiều thương hiệu nổi tiếng về hàng tiêu dùng, thời trang, làm đẹp… đồng loạt khuyến mãi đậm với nhiều ưu đãi hấp dẫn, diễn ra tại chuỗi Trung tâm thương mại (TTTM) Sense City.
Hòa Phát được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2022

Hòa Phát được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2022

(PLO)- Ngày 3-11, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia và Bộ Công thương đã tổ chức lễ vinh danh Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022. Tập đoàn Hòa Phát - HPG đã có 6 lần liên tiếp vinh dự đạt danh hiệu này.
CLB Thương hiệu Việt kỷ niệm 4 năm thành lập

CLB Thương hiệu Việt kỷ niệm 4 năm thành lập

(PLO)-Nhân dịp kỷ niệm 4 năm thành lập, CLB Thương hiệu Việt (VBC) vừa tổ chức thành công hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm quản trị & điều hành doanh nghiệp trên đường đua mới”.