Lý do giá vàng có thể đột ngột quay đầu rớt mạnh

Trong báo cáo mới phát hành, Tập đoàn Capital Economics (Anh) đánh giá, căng thẳng địa chính trị hiện nay sẽ hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn. Vàng đang là lựa chọn là nơi trú ẩn tài sản, nên kim loại quý này có thể tăng lên 2.000 USD/ounce trong vài tháng đến.

Ông Kieran Tompkins, chuyên gia kinh tế Capital Economics, cho biết vàng vẫn có khả năng gặp rất nhiều thách thức trong năm 2022. Căng thẳng địa chính trị sẽ sớm được giải quyết, đồng thời các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát là các nhân tổ giảm đà tăng của vàng.

"Các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga có thể buộc Ngân hàng trung ương Nga phải bán lượng vàng dự trữ có giá trị 130 tỉ USD để hỗ trợ tỉ giá, cung cấp thanh khoản cho thị trường tài chính. Cú xả hàng này khiến vàng giảm giá.

Dự báo của chúng tôi đến cuối năm 2022, giá vàng sẽ rớt xuống 1.600 USD/ounce, tương đương 44,4 triệu đồng/lượng" - ông Kieran Tompkins nói.

Theo Kitco
Agribank dành 100.000 tỷ đồng và 500 triệu USD ưu đãi lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp

Agribank dành 100.000 tỷ đồng và 500 triệu USD ưu đãi lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp

(PLO)- Nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ, cùng ngành Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế, cùng với dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Agribank triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp.