Lý Hải, Mạc Văn Khoa và lần thoát chết nhớ đời ở miền Tây

Chuyện không thể lường trước khi đóng phim Lật Mặt: 48H. Ảnh: PHP

Lật Mặt: 48H lấy bối cảnh ở miền Tây nên đạo diễn Lý Hải đã thiết kế nhiều phân đoạn rượt đuổi ngay trên sông nước.

Các diễn viên khi đó vừa phải ngồi trên vỏ lãi vừa thực hiện kỹ thuật phức tạp, đồng nghĩa với việc rủi ro xảy ra tai nạn cũng cao hơn.

Đạo diễn Lý Hải tâm sự số lần các diễn viên và chính anh bị lật nhào khi đang thể hiện phân cảnh hành động trên vỏ lãi nhiều không đếm xuể.

Tuy nhiên, đoàn làm phim luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tính toán trước mọi phương án. Đội ngũ ca nô cứu trợ luôn túc trực sẵn sàng.

Có phân cảnh đạo diễn Lý Hải cùng Mạc Văn Khoa và nam chính Võ Thành Tâm bị kéo trôi trên chiếc vỏ lãi với tốc độ cao, phá vỡ hàng loạt cột nhà sàn trên sông.

Mặc dù đã tập luyện cẩn thận nhưng khi quay những cảnh hành động khó, các sự cố ngoài dự tính vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đạo diễn Lý Hải còn chơi lớn kết hợp cả cảnh cháy nổ với pha hành động nhằm tạo nên hiệu ứng hồi hộp đến thót tim.

Trong phim có một cảnh xuồng của Lý Hải, Mạc Văn Khoa và Võ Thành Tâm sẽ phóng ngang qua một dãy nhà sàn đặt sẵn thuốc nổ.

Vì quá căng thẳng mà Võ Thành Tâm và Mạc Văn Khoa hoảng hồn lắc mà sơ ý làm Lý Hải mất lá và lật xuồng ngay trước mũi tàu đang chứa kíp nổ.

Trong cảnh quay vô tình bị lật xuồng khác, một chiếc dép Lý Hải đang mang bị sông cuốn trôi. 

Trớ trêu thay, chiếc dép chân phương của đạo diễn Lý Hải tuy không đắt tiền nhưng lại là thành phần không thể thiếu của bộ phim.

Chính vì vậy, đạo diễn Lý Hải phải sống chết tìm lại chiếc dép đã trôi rất xa. Đây là kỷ niệm khó quên khi cả đoàn phim phải khổ sở chỉ vì một chiếc dép.

Bom tấn Lật Mặt: 48H khởi chiếu từ ngày mùng 1 Tết (12-2) trên toàn quốc.

Poster bộ phim Lật Mặt: 48H


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm