Mai Vàng 2021: Cố ca sĩ Phi Nhung được vinh danh, Ngô Kiến Huy lập 'cú đúp'

Tối 20-1, báo Người lao động đã tổ chức lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 tại Nhà hát TP.HCM.

NSND Tạ Minh Tâm thể hiện ca khúc Mùa xuân trên quê hương mở màn lễ trao giải Mai Vàng 2021. Ảnh: NGUYỄN HÀ.

Vòng đề cử của giải lần này diễn ra từ ngày 15-9 đến ngày 30-11-2021. Vòng bầu chọn diễn ra từ ngày 8-12-2021 đến ngày 7-1-2022 với 12 hạng mục được vinh danh.

Ông Bùi Thanh Liêm- Phó tổng biên tập báo Người Lao Động phát biểu tại lễ trao giải Mai Vàng 2021. Ảnh: NGUYỄN HÀ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm- Phó tổng biên tập báo Người Lao động cho biết: "Giải Mai Vàng năm nay mang một ý nghĩa sâu sắc, đó là vinh danh các văn nghệ sĩ trong gian khó vẫn nỗ lực sáng tạo, phục vụ công chúng một cách đầy trách nhiệm và yêu thương.

Ở mùa giải năm nay, hội đồng nghệ thuật đánh giá, nhận xét và bỏ phiếu, chọn các ứng viên vào vòng bầu chọn dựa trên kết quả phiếu bầu vòng đề cử của bạn đọc ở các hạng mục. Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao 44 nghệ sĩ, tác giả vào vòng bầu chọn".

Trước đó, ngày 12-1, 3 hạng mục đã công bố và trao giải gồm: Ca khúc xuất sắc nhất (Bậu ơi đừng khóc- Hamlet Trương), MV được yêu thích nhất (MV Chim quý trong lồng; đạo diễn: Đặng Văn Thắng - Trần Duy Long, nhà sản xuất K-ICM, ca sĩ Văn Mai Hương, nghệ sĩ Lê Bống) và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất (Chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam- HTV2).

Đến tối 20-1, 9 hạng mục còn lại được công bố gồm: Ca sĩ nhạc nhẹ, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Diễn viên sân khấu - truyền hình, Diễn viên hài, Vở diễn sân khấu - truyền hình, Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình, Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình, Bộ phim điện ảnh - truyền hình, Người dẫn chương trình (MC).

Đối với 9 hạng mục được công bố, diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất trao cho nghệ sĩ Võ Minh Lâm với vai vua Priêm trong vở Nàng Xê Đa. Đây là lần thứ 5 anh nhận được giải thưởng Mai Vàng. Diễn viên hài được yêu thích nhất được trao cho Hồng Trang với vai Tý trong vở Mong ước đêm trăng.

Võ Minh Lâm (giữa- bên phải) và Hồng Trang nhận giải Mai Vàng 2021. Ảnh: NGUYỄN HÀ.

Trong niềm vui xen lẫn bất ngờ, Hồng Trang chia sẻ với PLO: "Việc được vinh danh trong vai trò là một nghệ sĩ hài khiến tôi rất bất ngờ. Từ trước đến nay, tôi được kêu show là thường đảm nhận những vai diễn nước mắt hay vai cá tính để đẩy lực để thí sinh thi.

Còn những vai diễn hài thì thỉnh thoảng tôi mới tham gia. Ở chương trình nào thì mọi người sẽ gọi tôi là diễn viên hài, bi kịch hoặc diễn viên cải lương. 

Thật sự tôi không nghĩ mình được đề cử với vai diễn trong chương trình của nhóm kịch Đời do tôi thành lập. Đó là điều tôi rất trân quý khi hoạt động của tôi và nhóm kịch Đời trong thời điểm dịch bệnh được quý báo chú ý và được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao. 

Nếu nói đây là giải vinh danh cống hiến thì tôi nghĩ bản thân không phải cống hiến gì đâu, đó là việc mà tôi nghĩ mình cần thiết phải làm cho bản thân, cho nhóm kịch Đời và cho tất cả khán giả đã xa cách tôi khá lâu trong thời gian dài như vậy".

Nghệ sĩ Thành Lộc trao tượng Mai Vàng cho Ngô Kiến Huy, đạo diễn Hoa Hạ. Ảnh: NGUYỄN HÀ.

Đối với vở diễn sân khấu - truyền hình được yêu thích, vở Nàng Xê Đa (đạo diễn: Hoa Hạ; Đoàn cải lương mới Đại Việt) đã giành chiến thắng.

Bộ phim được yêu thích nhất trao cho phim Cây táo nở hoa (đạo diễn: Võ Thạch Thảo).

Ê-kíp Cây táo nở hoa giành giải Mai Vàng trước loạt đối thủ đáng gờm. Ảnh: BTC.

Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất trao cho Thúy Ngân vai Châu trong phim Cây táo nở hoa.

Ngô Kiến Huy lập "cú đúp" khi chiến thắng hai hạng mục MC và Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất tại Mai Vàng 2021. Ảnh: FBNV.

Đối với Ngô Kiến Huy, có lẽ đây là một năm đáng nhớ khi nam ca sĩ, MC, diễn viên lập nên cú đúp tại lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27.

Cụ thể, Ngô Kiến Huy được vinh danh ở hai hạng mục Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất (Chương trình 100 triệu 1 phút- VTV3) và Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất (vai Hoàng và Jessica Hoàng Anh trong phim Em là của em).

Ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất thuộc về ca sĩ Noo Phước Thịnh với ca khúc Cơn mơ băng giá, sáng tác Nguyễn Thành Trung. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân nên nam ca sĩ không thể có mặt để nhận giải.

Đặc biệt, tại lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27, cố ca sĩ Phi Nhung đã giành chiến thắngở hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích  nhất với ca khúc Bậu ơi đừng khóc do Hamlet Trương sáng tác.

Ngô Kiến Huy lên nhận thay Noo Phước Thịnh và con nuôi Phi Nhung thay mẹ quá cố lên nhận giải. Ảnh: NGUYỄN HÀ.

Chương trình cũng đã dành một phút để tưởng nhớ nữ ca sĩ. Con nuôi cố ca sĩ Phi Nhung đã lên nhận giải và bày tỏ sự tự hào về mẹ nuôi khi luôn hết lòng vì nghệ thuật và cộng đồng

MC Quyền Linh được vinh danh ở hạng mục "Nghệ sĩ vì cộng đồng". Ảnh: NGUYỄN HÀ.

Đáng chú ý, ngoài những giải thưởng quen thuộc, ban tổ chức giải Mai Vàng đã vinh danh hai hạng mục giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng (MC Quyền Linh) và giải thưởng Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng (NSND Kim Cương).

NSND Kim Cương nhận giải "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng". Ảnh: BTC.

Bên cạnh những nội dung ý nghĩa, Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 còn điểm lại chặng đường một năm thực hiện chương trình "Mai Vàng nhân ái" cũng như nhiều chương trình sau mặt báo đầy ý nghĩa của báo Người Lao Động, đặc biệt là chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã trở thành chương trình mang tầm cỡ quốc gia với các hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương""Đường cờ Tổ quốc".

Heo hút giải thưởng văn nghệ mùa cuối năm
Heo hút giải thưởng văn nghệ mùa cuối năm
(PLO)- Sau một năm dịch bệnh, thị trường nghệ thuật đóng băng. Hầu hết các giải thưởng âm nhạc, giải trí cuối năm đều chưa có kế hoạch tổ chức. Những giải thưởng tổ chức cũng chưa thật sự hấp dẫn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm