MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

(PLO)- Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) MB nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã bầu và ra mắt các Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ mới, với 11 Thành viên HĐQT (trong đó có 1 thành viên độc lập) và 5 Thành viên BKS.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau khi hoàn tất thủ tục lựa chọn ứng viên và báo cáo NHNN nước chấp thuận nhân sự bầu thành viên HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2024 - 2029 theo quy định, MB đã trình ĐHĐCĐ nhiệm kỳ 2024 - 2029 thông qua số lượng và tiến hành công tác bầu cử.

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới.jpg

Cơ cấu HĐQT gồm 11 thành viên HĐQT (1 Thành viên độc lập) trong đó có 4 thành viên kế thừa từ nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã trúng cử vào HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm:

Ông Lưu Trung Thái (Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024) được ĐHĐCĐ bầu là thành viên HĐQT với tỷ lệ phiếu cao nhất. Cùng ngày, ông Thái đã tổ chức cuộc họp đầu tiên của HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029, và được HĐQT tín nhiệm bầu tiếp tục là Chủ tịch HĐQT MB nhiệm kỳ mới.

Bà Vũ Thị Hải Phượng (Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024), tiếp tục được bầu là Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ mới. Ngoài ra còn 2 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 tiếp tục tham gia HĐQT nhiệm kỳ mới là bà Vũ Thái Huyền và ông Lê Viết Hải.

7 gương mặt nhân sự mới tham gia vào HĐQT với đa số là các nhân sự thế hệ 8X gồm:

Ông Phạm Như Ánh – Tổng giám đốc – là nhân sự đã gắn bó 19 năm với MB, có nhiều kinh nghiệm điều hành kinh doanh ngân hàng và đạt thành tích xuất sắc. Năm 2023, ông Ánh được HĐQT tín nhiệm bổ nhiệm là Tổng giám đốc, điều hành MB hoàn thành các nhiệm vụ kinh doanh được ĐHĐCĐ giao năm 2023.

Ông Vũ Thành Trung – Thành viên BĐH – là nhân sự đã gắn bó 14 năm với Tập đoàn MB. Ông có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đầu tư, bán lẻ, phụ trách các Khối/Cơ quan trọng yếu của MB. Cùng ngày, ông Trung đã được HĐQT bầu là Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029, được kỳ vọng sẽ tăng cường, mở rộng hợp tác và kinh doanh quốc tế của MB.

Bà Nguyễn Thị Hải Lý – Trưởng Ban Đầu tư tài chính – Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông và Quân đội (Viettel) – đã trải qua 26 năm ở các vị trí cán bộ quản lý chủ chốt tại Viettel. Bà Lý được HĐQT bầu là Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029, và được kỳ vọng sẽ thúc đẩy, mở rộng hoạt động hợp tác, kinh doanh của MB và các công ty thành viên (CTTV) trong lĩnh vực kết hợp với viễn thông, công nghệ thông tin, phát triển sản phẩm liên kết viễn thông...

Ông Phạm Doãn Cương là nhân sự có 20 năm công tác tại Viettel với nhiều năm kinh nghiệm tại các thị trường nước ngoài quan trọng của tập đoàn này. Ông từng là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital) và là nhân sự chủ chốt trong lĩnh vực mobile - money của Viettel, được tin tưởng sẽ hỗ trợ MB trong phát triển công nghệ, chuyển đổi số.

Ông Vũ Xuân Nam là nhân sự trẻ nhất của HĐQT MB nhiệm kỳ này, có 13 năm gắn bó và giữ các vị trí quản lý, phụ trách mảng đầu tư của Tổng công ty trực thăng Việt Nam. Ông được tin tưởng sẽ thúc đẩy hợp tác, kinh doanh giữa MB Group và Tổng Công ty trực thăng Việt Nam trong các lĩnh vực: dịch vụ vận tải/hàng không, dầu khí, cơ khí, bay thương mại/du lịch ….

Bà Hoàng Thị Thu Hiền có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kế toán, đầu tư của Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và các CTTV. Bà cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng khi công tác tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Bà Hiền được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác, kinh doanh giữa Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và MB Group trong các lĩnh vực: cảng biển, vận tải biển, dịch vụ tàu biển, logistic, đóng tàu …

Thành viên độc lập HĐQT là ông Hoàng Văn Sâm – Tiến sỹ Kinh tế, có 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, giám sát tài chính, quản lý nhà nước...

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới.jpg

Cơ cấu Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 5 thành viên trong đó có 3 nhân sự kế thừa từ nhiệm kỳ trước đã trúng cử nhiệm kỳ mới gồm bà Lê Thị Lợi – Tiến sỹ Kinh tế - (Trưởng BKS nhiệm kỳ 2019 – 2024), bà Nguyễn Thị An Bình – Tiến sỹ Kinh tế và bà Đỗ Thị Tuyết Mai tiếp tục tham gia BKS nhiệm kỳ mới.

Các thành viên Ban Kiểm soát mới gồm 2 nhân sự gồm bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà và ông Đỗ Văn Tiến.

Đồng thời MB cũng bổ nhiệm 2 Thành viên Ban điều hành là bà Nguyễn Thị Ngọc và bà Nguyễn Thị Thủy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm