Miền Trung vẫn còn hơn 4.100 lối đi tự mở

Theo báo cáo, tính đến hết tháng 9-2018, vẫn còn 4.124 lối đi tự mở (đã giảm 138 vị trí so với thời điểm cuối năm 2017). Một số tỉnh khu vực miền Trung còn nhiều lối đi tự mở là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Bình Định... Các lối đi tự mở nếu không được cảnh giới sẽ có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Tại buổi sơ kết, ông Vũ Quang Khôi, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam, cho biết Luật Đường sắt 2017 và văn bản dưới luật đã quy định rõ trách nhiệm của địa phương trong xử lý thu hẹp, quản lý, xóa bỏ lối đi tự mở. Do đó mỗi địa phương cần chủ động thực hiện các giải pháp, bao gồm cả nguồn kinh phí.

Về giải pháp tạm thời, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, gợi ý nếu địa phương chưa có kinh phí cho tổ chức cảnh giới tại các lối đi tự mở có nguy cơ gây mất an toàn giao thông thì có thể đầu tư thiết bị hỗ trợ cảnh báo, gia tăng sự chú ý của người dân khi đi qua đường sắt.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.