Mỹ nhập khẩu điện thoại sản xuất tại Việt Nam

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tính đến giữa tháng 11-2016, giá trị xuất khẩu mặt hàng điện thoại và linh kiện sản xuất tại Việt Nam đạt gần 29,9 tỉ USD, tăng 11% (tương ứng tăng gần 3 tỉ USD) so với cùng kỳ năm 2015.

Dù xét về tỉ lệ, điện thoại và linh kiện không phải là nhóm hàng có mức tăng trưởng cao nhất nhưng nếu xét về con số tuyệt đối, với trị giá tăng thêm gần 3 tỉ USD mặt hàng này có mức tăng nhiều nhất.

Với trị giá này, mặt hàng điện thoại và linh kiện tiếp tục duy trì vị thế là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của nước ta, chiếm gần 20% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong cùng thời điểm.

Xét về thị trường xuất khẩu, theo Tổng cục Hải quan, tính đến nay đã có tám thị trường xuất khẩu điện thoại và linh kiện của Việt Nam đạt trị giá từ 1 tỉ USD trở lên.

 Đáng chú ý, Mỹ đã vượt Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), vốn là thị trường xuất khẩu điện thoại lớn nhất của Việt Nam trong nhiều năm trước, để trở thành nước tiêu thụ nhiều nhất thế giới điện thoại nhập từ Việt Nam với trị giá gần 3,5 tỉ USD. Các thị trường tiếp theo là UAE 3,4 tỉ USD; Hàn Quốc đạt 2,3 tỉ USD; Áo đạt 1,7 tỉ USD…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.