Mỹ Tâm, Bằng Kiều gửi thông điệp năm mới trong MV

Ca sĩ Mỹ Tâm vừa góp mặt trong MV We are the family với mong muốn được một lần nữa nhìn lại một năm 2020 khó quên và hướng niềm tin vào tương lai phía trước.

"Thông điệp của bài hát We are the family cũng chính là hy vọng để khởi đầu một năm bình an, hạnh phúc để chúng ta gặp nhau nhiều hơn'' - ca sĩ Mỹ Tâm nhắn gửi lời yêu thương đến người hâm mộ.

We are the family - một sáng tác của Nguyễn Công Thành do nhạc sĩ Hoài Sa phối khí có sự tham gia của các ca sĩ Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Thu Phương, rapper Hà Lê và ca sĩ nhí Kiều Minh Tâm cùng 60 em thiếu nhi vũ đoàn Ballet Dance múa phụ họa.

Bắt đầu bằng giọng ca trong trẻo của quán quân Giọng hát Việt nhí 2019 Kiều Minh Tâm, MV We are the family sau đó đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc với tiếng hát của Mỹ Tâm, Thu Phương, Bằng Kiều và rapper Hà Lê.

Nếu như Mỹ Tâm, Thu Phương có chất giọng đẹp trời phú cùng với lối hát rủ rỉ tựa như kể chuyện thì Bằng Kiều, Hà Lê khoe chất giọng tenor (nam cao) thuộc "hàng hiếm" của làng nhạc Việt hiện nay trong những đoạn điệp khúc của bài hát. Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa, ăn khớp và lay động lòng người.

Nhiều người chia sẻ họ xúc động khi thấy hình ảnh quê hương Việt Nam tươi đẹp đan xen với những vất vả, lam lũ của người dân, chiến sĩ và các bác sĩ trong cuộc chiến với dịch bệnh và thiên thai. 

Những hình ảnh đó khiến ta hiểu rằng đằng sau sự thanh bình hôm nay là biết bao mồ hôi, nước mắt đã đổ xuống. Cách đây không lâu, hàng nghìn bác sĩ vẫn phải bám trụ ngày đêm ở bệnh viện để giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19. Hàng nghìn chiến sĩ vẫn phải nằm co ro, tranh thủ chợp mắt dưới đất lạnh để có sức phục vụ công cuộc chống dịch.

Mỹ Tâm biểu diễn  cùng các ca sĩ. Ảnh: BTC

COVID-19 chưa đi qua thì thiên tai bão lũ ập tới, biết bao tài sản đã tan thành mây khói. Thế nhưng, chúng ta vẫn thấy được những điều tốt đẹp, đặc biệt nhất là tình cảm gắn kết của cả dân tộc để vượt qua mọi khó khăn. 

Những ngày cuối năm, khi những ca COVID-19 mới lại xuất hiện trở lại ở Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng... khiến những lo lắng lại ập về với nhiều người thì We are the family hơn bao giờ hết như một ''liều thuốc" tinh thần để giúp mỗi người thêm sống có trách nhiệm, vững tin vào những ngày bình an và tốt đẹp phía trước.

Ca sĩ Thu Phương bày tỏ sự xúc động với từng câu hát We are the family. Cô bảo khi thể hiện bài hát đã phải kiềm chế mới không rơi nước mắt. Ở hoàn cảnh sống một mình tại Việt Nam trong khi gia đình ở Mỹ vẫn phải chống chọi với những nguy cơ từ dịch bệnh, Thu Phương càng nhạy cảm hơn.

''Tôi nhận bản demo của ca khúc cách đây hơn một tháng và rất bất ngờ vì ca khúc không giống với những bài hát thị trường nhưng khi hát lên lại thấy hay ngay lập tức. Không cần phải nghiền ngẫm hay chiêm nghiệm quá nhiều tôi cũng hiểu được ý nghĩa cao đẹp trong từng lời ca của ‘We are family’. Những hình ảnh được lồng ghép trên nền tiếng hát của nghệ sĩ các thế hệ càng khiến tôi thấy ca khúc hay và xúc động vô cùng'' - ca sĩ Thu Phương chia sẻ.

Vì còn nhiều dự án dang dở ở Việt Nam nên Tết Nguyên đán 2021 này, ca sĩ Thu Phương không thể về Mỹ đoàn tụ với gia đình. Cô biết trước rằng đó sẽ là một cái Tết buồn nhưng chưa dám tưởng tượng nhiều vì sợ ảnh hưởng đến tinh thần.

Nữ ca sĩ dự định trở lại Mỹ vào tháng 3 sau khi tất cả công việc được sắp xếp ổn thoả. Sau một năm nhiều khó khăn, Thu Phương chỉ hy vọng 2021 được bình an cho bản thân, gia đình và cả thế giới.

Ca sĩ Mỹ Tâm và dàn ca sĩ nhí. Ảnh: BTC

Năm 2021 dự kiến tiếp tục là một năm khó khăn khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và luôn tồn tại nguy cơ dịch bệnh tràn vào Việt Nam.

Chính vì vậy, bài hát We are the family gửi đi thông điệp dù có bao nhiêu khó khăn phía trước, tất cả chúng ta vẫn là một gia đình. Giông bão rồi sẽ qua, hãy sát cánh cùng nhau đi tới tương lai, chung tay dệt nên yêu thương, giữ lấy quê hương đẹp giàu, đưa khát vọng vươn cao vì một Việt Nam thịnh vượng.

Ca từ lặp đi lặp lại tiếng gọi mọi người đoàn kết để vượt qua khó khăn và tin vào ngày mai tươi sáng hơn: "We are family/We are family/ Nắm lấy tay nhau không rời/ Mây đen kia sẽ tan dần/ Vì cuộc đời hôm nay/Nào ta cùng nhau chung tay/ Dệt nên yêu thương hôm nay/Quý lấy tương lai xanh màu/ Giữ lấy quê hương đẹp giàu/Và hãy cùng nhau/ Đưa khát vọng vươn cao…''.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm