Nam tài xế xe cấp cứu: 'Sẽ thất bại nếu không đưa bệnh nhân đến bệnh viện kịp'

Tập 5 chương trình Giác quan thứ 6 mùa 4 tuần này có sự góp mặt của ca sĩ, MC Minh Xù và người mẫu Cao Thiên Trang. Với màn chào sân sôi động và đầy xéo sắc của hai khách mời hứa hẹn sẽ mang đến chương trình những tiếng cười sảng khoái.

Để chào hỏi với khách mời, MC Thành Trung đã tin tưởng và cử trợ lý Lâm Vỹ Dạ làm người đại diện đứng ra giao lưu. Tuy nhiên, Cao Thiên Trang lại thắc mắc tại sao đội chủ nhà chỉ có một người thôi thì Minh Xù lập tức lên tiếng: “Trang ơi, em không biết là Dạ gấp 2, gấp 3 mình đó”.

Nghe vậy, bà xã Hứa Minh Đạt liền chột dạ vì nghĩ hai khách mời đang nói tới số cân nặng của mình. Tuy nhiên, Minh Xù đã nhanh trí cho biết mình chỉ đang nói tới kinh nghiệm chơi chứ không đả động gì tới xôi thịt khiến Lâm Vỹ Dạ bật cười.

Nam tài xế xe cấp cứu: 'Sẽ thất bại nếu không đưa bệnh nhân đến bệnh viện kịp' ảnh 1

Màn chào sân đầy thú vị của hai khách mời MC Minh Xù và người mẫu Cao Thiên Trang. Ảnh: BEE

Còn trong mắt Cao Thiên Trang, cô trợ lý của Giác quan thứ 6 lúc nào cũng xinh đẹp và hiền lành nên chắc chắn trong lúc chơi sẽ nhường cho đội của mình. Nghe vậy, Lâm Vỹ Dạ tỏ vẻ khó hiểu: “Em ơi, em đang nói chị Dạ xóm em hả? Còn chị Dạ của Giác quan thứ 6 không phải vậy”.

MC Thành Trung nói thêm: “Rất nhiều nghệ sĩ khi tới đây cũng có mong muốn và suy nghĩ như em nhưng sau khi kết thúc chương trình đã vỡ mộng. Thất bại của các em là những gì Lâm Vỹ Dạ thích nhất”. 

Nam tài xế xe cấp cứu: 'Sẽ thất bại nếu không đưa bệnh nhân đến bệnh viện kịp' ảnh 2

Năm nhân vật bí ẩn tại chương trình.

Với chủ đề tuần này là Phương tiện di chuyển nên năm nhân vật bí ẩn của chương trình sẽ làm nghề nghiệp liên quan đến chủ đề này. Trong đó, để lại ấn tượng nhất phải kể đến anh Nguyễn Văn Thâu 34 tuổi, tài xế xe cứu thương tại quận 12, TP.HCM.

Nam tài xế xe cấp cứu: 'Sẽ thất bại nếu không đưa bệnh nhân đến bệnh viện kịp' ảnh 3

Nam tài xế Nguyễn Văn Thâu.

Sau năm năm gắn bó với công việc này, nam tài xế đã chia sẻ những khó khăn, có khi tức giận trong nghề mà không phải ai cũng hiểu.

Anh Thâu cho biết trong mùa dịch COVID-19 bùng phát mạnh trên địa bàn TP.HCM thì anh cũng là người tiếp xúc, đưa những F0 tới bệnh viện điều trị. Có những trường hợp bệnh nhân đã quá yếu, nam tài xế đã chạy hết tốc độ nhưng vẫn không cứu kịp người khiến anh day dứt.

“Nếu người dân tham gia giao thông nhường đường một chút thì những bệnh nhân đó còn có thể cứu kịp. Nhưng rất nhiều lần nghe tiếng còi xe cứu thương mà họ vẫn không quan tâm, không nhường đường khiến chúng tôi cũng áp lực lắm” - anh Thâu bày tỏ.

Nam tài xế xe cấp cứu: 'Sẽ thất bại nếu không đưa bệnh nhân đến bệnh viện kịp' ảnh 4

MC Minh Xù và người mẫu Cao Thiên Trang xúc động khi lắng nghe lời chia sẻ từ anh tài xế.

Trong hậu trường chương trình, nam tài xế còn cho biết nhiều lần gặp phải những trường hợp oái ăm mà khiến anh bất lực và không tài nào hiểu nổi. Anh kể có lần chở một trường hợp bệnh nhân bị ngưng tim cần phải đưa họ tới bệnh viện cấp cứu càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên, vừa đi được một đoạn ngắn thì có người chặn ngay đầu xe không cho anh đi dù đã giải thích rất rõ ràng về hoàn cảnh của bệnh nhân lúc đó. Bất lực, anh đành phải vòng qua một con đường khác để đi nhưng đoạn đường lại xa hơn khiến anh vô cùng tức giận nhưng không thể làm được gì.

Nam tài xế xe cấp cứu: 'Sẽ thất bại nếu không đưa bệnh nhân đến bệnh viện kịp' ảnh 5

Nghe những lời chia sẻ của anh Thâu, MC Thành Trung tin rằng nhiều khán giả khi xem được những trải lòng của anh cũng sẽ hiểu và nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc nhường đường cho xe cứu thương.

Nam MC chia sẻ: “Lúc nào đó chúng ta nghe tiếng còi xe cứu thương, đó có thể không phải người thân chúng ta. Nhưng đâu đó trong tương lai, người thân của chúng ta cũng sẽ nằm trên chiếc xe đó. Tôi mong rằng tất cả chúng ta hãy có ý thức và giúp sức để cứu sinh mạng của một con người”.

Được biết anh Thâu còn có một kênh YouTube riêng để chia sẻ về những thước phim, những câu chuyện hằng ngày mà anh trải qua khi chở bệnh nhân đi cấp cứu thu hút nhiều sự quan tâm của người xem.

Trên ảnh bìa của kênh, nam tài xế để dòng chữ: “Thanh niên xung phong hỗ trợ giúp dân” kèm thông tin liên lạc để người dân dễ dàng liên hệ mỗi khi cần.

Đến với chương trình, anh Văn Thâu ngoài mang đến câu chuyện đầy xúc động còn làm cho Minh Xù và Cao Thiên Trang xoắn não khi lựa chọn nghề nghiệp của anh. Liệu anh sẽ là người mang tới may mắn cho hai khách mời hay cho trợ lý Lâm Vỹ Dạ?

Đón xem tập 5 chương trình Giác quan thứ 6 mùa 4 lên sóng lúc 12 giờ trưa nay, 13-3 trên kênh VTV3.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?