Ngân hàng HSBC Việt Nam bất ngờ có sếp mới người nước ngoài

Hôm nay, 16-9, Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) cho biết vừa bổ nhiệm ông Tim Evans làm Tổng giám đốc thay cho ông Phạm Hồng Hải.

Ông Tim Evans gia nhập Tập đoàn HSBC cách đây 26 năm, có chuyên môn sâu rộng về hoạt động kinh doanh của HSBC tại các thị trường mới nổi, đã nắm giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao của tập đoàn trên khắp ba châu lục và bảy thị trường.

Trước khi nắm giữ vị trí Tổng giám đốc tại HSBC Việt Nam, ông Tim Evans từng là giám đốc khu vực khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á - Thái Bình Dương như Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Thái Lan, Việt Nam…

Trong khi đó, ông Phạm Hồng Hải, cựu Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, nhận nhiệm vụ mới là giám đốc khối kinh doanh quốc tế của Ngân hàng HSBC Canada từ ngày 16-9-2019. Trong vai trò này, ông Phạm Hồng Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.
Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

(PLO)- Bất chấp các cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn sập bẫy kẻ gian khi click vào các đường link độc hại đi kèm tin nhắn SMS mạo danh thương hiệu ngân hàng uy tín.