Người đàn ông trụ cột làm lụng săn sóc cha mẹ già tuổi ngoài 80

Kỳ 546 chương trình Chuyến xe nhân ái tiếp tục tìm đến giúp đỡ và chia sẻ những câu chuyện đầy cảm động của hai hộ gia đình đến từ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Đó là hoàn cảnh của anh Huỳnh Thanh Phong (34 tuổi) ở xã Tân Long Hội và anh Thái Văn Phương (40 tuổi) xã Tân An Hội.

Theo chia sẻ của anh Huỳnh Thanh Phong, anh cũng đã từng có một mái ấm cùng vợ con. Nhưng rồi hạnh phúc cũng không kéo dài bao lâu, vợ có gia đình mới, con gái anh cũng về bên ngoại sống. Mẹ mất sớm, cuộc sống của anh chỉ còn có cha làm điểm tựa.

Công việc phụ hồ khiến anh Phong rất vất vả khi trang trải cuộc sống. Ảnh: BEE

5 năm trước, cha của anh Phong là ông Huỳnh Văn Tổng bị bệnh tai biến nằm liệt giường.

Nhắc đến bệnh tình của cha, anh Phong chia sẻ: “Nhà để dành được mười mấy triệu, lo trị bệnh cho cha không đủ rồi cũng bán luôn căn nhà, hai cha con tôi mới về ở nhờ nhà nội, mà bà nội nay cũng 80 tuổi rồi".

Ba của anh Phong bị bệnh tai biến nằm liệt giường.

Anh Phong nói thêm: "Hiện tại tôi đang làm công việc phụ hồ, ngày làm được có 200 - 210 ngàn đồng, không đủ tiền để trang trải nổi chi phí chữa bệnh cho cha cũng như hỗ trợ tiền cho con ăn học”.

Ở một hoàn cảnh khác là gia đình của anh Thái Văn Phương cũng khó khăn không kém gia đình anh Phong. Mái lá mục nát được che tạm trên phần đất của một ngôi chùa là nơi 40 năm qua anh Phương và cha mẹ anh sinh sống.

Anh Phong và anh Phương tham gia thử thách từ chương trình.

Với trách nhiệm là người trụ cột gia đình anh phải gồng lưng làm việc để có tiền lo cho cha mẹ già nay đều ở tuổi ngoài 80. Nặng lòng hơn là gia đình anh vừa mới trải qua cơn thập tử nhất sinh sau khi nhiễm COVID-19.

Anh Phương kể lại: “Lúc đó bệnh của tôi chuyển nặng lên, bác sĩ chẩn đoán tôi ở giai đoạn nguy cấp nhất, phải thở ôxy 5-6 ngày. Giờ đỡ đỡ thì tôi cũng ráng đi làm lúa, bác sĩ dặn làm việc nhẹ do phổi tôi bị tổn thương nhưng vì hoàn cảnh tôi không đi làm không được”.

Cả hai sẽ cùng tranh tài qua các phần thi để có cơ hội mang về phần thưởng cao nhất của chương trình.

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của hai hộ gia đình trên, chương trình Chuyến xe nhân ái đã quyết định trao cho hai gia đình anh Phong và anh Phương cơ hội có được số vốn ban đầu để trang trải cuộc sống.

Đón xem chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19 giờ 15, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1. 


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm