Người kể chuyện tình: Trương Bảo Như thể hiện sự đau đớn trong tình yêu

Mở màn đêm thi, Bích Ly thể hiện ca khúc Tình khúc buồn (nhạc Ngô Thụy Miên, lời Phạm Duy Quang). Tiết mục với hoạt cảnh nơi quán rượu, nơi hai con người xa lạ vô tình gặp nhau để tâm sự những chuyện tình buồn đầy chất chứa.

Những cuộc tình trắc trở, mong manh, Bích Ly thể hiện tuyệt tác của Ngô Thụy Miên bằng chất giọng đẹp, cùng quãng tám cao chót vót. Giai điệu bài hát nhẹ nhàng, sâu lắng qua sự thể hiện Bích Ly lại càng nhẹ nhàng, sâu lắng hơn.

Bích Ly. Ảnh: JET

Danh ca Thái Châu nhận xét, phần hòa âm bài hát rất hay, Bích Ly hát phá cách tuy nhiên anh có những góp ý: “Em phá cách như thế, đang cao trào nhưng đến chữ buồn bị dính liền. Anh muốn Bích Ly hát thấm hơn, tiết mục sẽ tuyệt vời hơn”. 

Tấn Đạt trình diễn một câu chuyện kịch tính như một bộ phim hiện đại với ca khúc nổi tiếng Kiếp nào có yêu nhau của nhạc sĩ Phạm Duy. Danh ca Thái Châu khẳng định đây là ca khúc đầy kịch tính về âm nhạc lẫn hòa âm, được nhiều ca sĩ yêu thích thể hiện.

Tấn Đạt.

Tấn Đạt có cách hát, cảm xúc dạt dào, anh góp ý thêm khi trở lại những nốt cao, nam ca sĩ nên hát thong thả để có một khoảng lặng, thấy được sự khác biệt giữa câu trước cao trào, câu sau thấm sâu. Ca sĩ Mỹ Lệ khen ngợi phần dàn dựng câu chuyện tình đầy bi đát trên sân khấu.

Các ca sĩ đều đa tài, hát hay, diễn xuất, tung hứng trên sân khấu rất chuyên nghiệp. Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng bị thuyết phục với chất giọng nội lực, có một sự thâm trầm trong giọng hát của Tấn Đạt.

Ca sĩ Trương Bảo Như trình diễn ca khúc Dấu yêu của nhạc sĩ Quốc An. Đây là bản hit của ca sĩ Mỹ Tâm một thời nhưng Trương Bảo Như đã có cách thể hiện riêng, trọn vẹn nỗi niềm, tình ý của bài nhạc.

Ca sĩ Trương Bảo Như.

Tiết mục kịch trên sân khấu, Trương Bảo Như thể hiện tiếng lòng thổn thức của trái tim thương tích, vô vọng trong tình yêu. Cô phả hơi thở cảm xúc vào từng lời từng chữ, từng nốt nhạc, thể hiện nỗi đau xót với một bản phối mới của ca khúc.

Trương Bảo Như thể hiện tiếng lòng thổn thức của trái tim thương tích, vô vọng trong tình yêu.

Danh ca Thái Châu khen ngợi phần hòa âm: “Một bài nhạc trẻ ballad, em xử lý rất tốt, hát tươi mới, tuy nhiên Trương Bảo Như nên hát thong thả, lả lướt hơn. Em nên chọn một phần hòa âm nhẹ nhàng, đúng với sở trường âm nhạc, lại liền mạch với câu chuyện, dễ đau khổ trên sân khấu hơn”.

Danh ca Thái Châu.

Kết quả trong vòng thi thứ năm của Người kể chuyện tình, ca sĩ Tấn Đạt, Tùng Anh có tổng số điểm cao nhất là 29,75 điểm, Bích Ly với 29,50 điểm, Trương Bảo Như với 29,25 điểm, Yến Nhi và Đông Hải đồng 28,75 điểm.

Người kể chuyện tình được phát sóng lúc 21 giờ, thứ năm hàng tuần trên THVL1. 


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm