Đường dây trộm cắp xe máy chuyên nghiệp ở Thanh Hóa sa lưới

Chiều 28-1, Công an TP Thanh Hóa thông tin sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, lực lượng công an đã bắt giữ Bùi Văn Khiêm (ngụ Ninh Bình), Hà Văn Đạm (ngụ Thanh Hóa), Đỗ Nguyễn Thành Đạt (ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Sơn Hải (ngụ TP Bắc Cạn) là thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn nhiều tỉnh.

Theo Công an TP Thanh Hóa, qua tin báo của quần chúng nhân dân, chỉ trong một thời gian ngắn trên địa bàn TP đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Nhóm trộm cắp thường lợi dụng lúc đêm muộn hoặc rạng sáng khi người dân và lực lượng bảo vệ tại các khu chung cư đã ngủ say hoặc lơ là trong quản lý để đột nhập vào, sử dụng wam phá khóa trộm cắp xe máy.

Liên tiếp các vụ trộm cắp xe máy xảy ra trên địa bàn TP Thanh Hóa gây mất an ninh trật tự, khiến quần chúng nhân dân lo lắng, Công an TP đã xác lập Chuyên án 191T huy động lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh làm rõ.

Nhóm trộm cắp chuyên nghiệp sa lưới và tang vật vụ án. Ảnh:CACC

Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng công xác định đây là nhóm đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, lưu động liên tỉnh, phân công vai trò nhiệm vụ của từng người trước khi phạm tội trộm cắp.

Sau khi trộm cắp được xe máy, nhóm người này gửi xe qua các nhà xe khách Bắc - Nam cho các đối tượng tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc. Quá trình liên lạc của nhóm người với người mua cũng rất tinh vi sử dụng facebook giả và liên tục thay đổi nên rất khó khăn trong quá trình điều tra.

Tuy nhiên, với quyết tâm phá án nhóm trộm cắp chuyên nghiệp đã sa lưới công an. Qua công tác điều tra ban đầu, nhóm người nêu trên khai nhận đã gây ra 16 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Thanh Hóa và các tỉnh Hưng Yên, Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh.

Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã thu giữ 8 xe máy gồm 5 xe SH, 1 xe Exciter, 1xe Winner, 1 xe Future. Hiện Cơ quan CSĐT, Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO)- Trong quá trình giải quyết vụ đánh nhau ở quán nhậu, một công an phường và hai bảo vệ dân phố ở thị xã Hoà Thành, tỉnh tây Ninh bị đánh phải nhập viện cấp cứu.