Người mua vàng thua lỗ nặng nề

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hầu hết người mua và nắm giữ vàng hiện đều nhìn thấy các khoản lỗ vì giá vàng lao dốc không phanh.

Phiên giao dịch hôm nay (21-9), giá vàng thế giới tiếp tục rớt mạnh chỉ còn 1.661 USD/ounce, tương đương 47,8 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, sức ép lên giá vàng ngày càng lớn vì dự kiến vào hôm nay, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố mức tăng lãi suất. Nhiều dự đoán, Fed sẽ tăng lãi suất lên 0,75%, thậm chí là 1%.

Các dự báo tiếp theo cho thấy Fed vẫn tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất thêm 0,75% vào tháng 11 và 0,5% vào tháng 12.

Ông Daniel Hynes, chuyên gia vàng Ngân hàng ANZ đánh giá, thông điệp của Fed đã rất rõ ràng là sẽ ngày càng thắt chặt chính sách tiền tệ thông qua việc nâng lãi suất. Điều này sẽ giúp đồng USD ngày càng mạnh. Đồng USD có khả năng đạt đỉnh vào quý I/2023.

"Đối mặt với sức mạnh của đồng USD, giá vàng sẽ ngày càng gặp khó trong thời gian tới. Vàng có thể rớt về mức giá 1.600 USD/ounce, tương đương 46,1 triệu đồng" - ông Daniel Hynes nói.

Theo Gold Price, với mức giá thấp như hiện nay, cả người lướt sóng lẫn nắm vàng trong dài hạn đều đang thua lỗ. Lỗ nặng nhất hiện là người mua và nắm giữ vàng trong 6 tháng qua với mức lỗ là 260 USD/ounce, tương đương 7,5 triệu đồng/lượng.

Hôm nay (21-9), giá vàng trong nước không quá nhiều thay đổi. Theo đó, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 51,4 và 66,6 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Giá vàng 9999 một mình một chợ

Giá vàng 9999 một mình một chợ

(PLO)- Giá vàng 9999 tại thị trường trong nước tăng mạnh bất chấp giá vàng thế giới đang bị mắc kẹt quanh ngưỡng 1.755 USD/ounce do thiếu thông tin mới.
Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

(PLO)- Chuyển đổi số trong hoạt động nhân đạo, hướng đến sự minh bạch và thuận tiện cho các chủ thể tham gia từ thiện, dự án “Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam” của Ngân hàng MB đạt giải cao nhất trong cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.
ảnh: TL

Giá vàng miếng SJC đang 'mềm'

(PLO)- Gần như toàn bộ lợi nhuận của vàng miếng SJC trong tháng của 11 đã “bay” sạch, ngang bằng giá hồi đầu tháng, nhưng riêng vàng 9999 vẫn tăng 1 triệu đồng mỗi lượng.