Nhà đầu tư 'cá mập' chê vàng?

Đầu giờ sáng ngày 14-4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt lên 1.747 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại giá vàng thế giới tương đương khoảng 48,7 triệu đồng/lượng.

So với mức giá thấp nhất trong ngày hôm qua (1.723 USD/ounce) thì hiện giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24 USD/ounce, tương đương tăng khoảng 670.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đi lên do các nhà đầu tư lo ngại lạm phát gia tăng tại Mỹ,  cộng thêm với chỉ số USD-Index hiện đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua. Trong 3 phiên liên tiếp, kể từ ngày 9-4, Quỹ đầu tư tín thác vàng SPDR Gold Trust hoàn toàn “bất động”, không thực hiện bất cứ giao dịch mua hay bán một miếng vàng nào. 

Cùng chiều với thị trường thế giới, giá vàng trong nước cũng đảo chiều tăng mạnh. Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng miếng hiện niêm yết ở mức 54,97 – 55,37 triệu đồng/lượng, tăng 170.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên chiều qua. 

Trong khi đó tại nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng khác như DOJI, PNJ, Phú Quý, Mi Hồng đồng loạt đẩy giá mua vào bật khỏi mốc 55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch với giá vàng thế giới cũng được giảm nhẹ, hiện giá vàng miếng SJC đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 6,6 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, độ vênh giữa giá vàng nhẫn, vàng nữ trang 24K, vàng nguyên liệu có độ vênh quanh ngưỡng 2,5 triệu đồng/lượng so với vàng ngoại.

Trái ngược với đà tăng của vàng miếng, vàng nhẫn, vàng nữ trang 24K lại điều chỉnh giảm. Cụ thể, tại tiệm vàng Mi Hồng, giá vàng nữ trang 24K hiện giao dịch ở mức 50,9 – 51,2 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá chốt phiên chiều qua. 

 Thị trường vàng có 1 tuần 'điên loạn'
Thị trường vàng có 1 tuần 'điên loạn'

(PLO)- Trong tuần qua, giá vàng miếng SJC lên xuống chóng mặt, có thời điểm giảm xuống đáy thấp nhất từ đầu năm nay rồi bất ngờ bật tăng gần 1 triệu đồng/lượng.

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

(PLO)-  Trong khi các đợt điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi trước đây trung bình chỉ dao động từ 0,2-0,3%/năm, thì giờ đây đã có ngân hàng tăng lãi suất huy động thêm 1% ở một số kỳ hạn.
Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.