Nhã Thy không ngại 'cọc đi tìm trâu' để thuyết phục ông xã

Sinh ra trong một gia đình không ai theo đuổi nghệ thuật, nhưng Nhã Thy thừa hưởng máu văn nghệ từ cha. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, cô khăn gói lên thành phố thi tuyển vào khoa Kịch nói.

Tuy nhiên, sau khi thể hiện thêm một năng khiếu khác, cô được thầy cô động viên chuyển sang khoa Kịch hát dân tộc với chất giọng ngọt ngào, sâu lắng khi hát cải lương.

Nhã Thy không ngại 'cọc đi tìm trâu' để thuyết phục ông xã ảnh 1
Nhã Thy tại Tinh hoa hội tụ. Ảnh: JET

Cũng từ đó, Nhã Thy bắt đầu gắn bó với bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương và ghi dấu ấn bởi các giải thưởng trong suốt 10 năm qua như Á quân Danh ca vọng cổ 2018, Giải 4 Chuông vàng vọng cổ 2012, Huy chương vàng Tài năng trẻ sân khấu và gần đây nhất là giải thưởng Quán quân Tinh Hoa Hội Tụ 2019.

Ngôi vị Quán quân của Tinh hoa hội tụ mang đến nhiều cơ hội lẫn khát vọng để Nhã Thy cùng chồng là Minh Trường. Minh Trương là kép trẻ đang được yêu thích hiện nay tiếp tục bền lòng gắn bó với cải lương như một lẽ sống, để mang đến những giá trị tốt đẹp cho khán giả.

Nhã Thy không ngại 'cọc đi tìm trâu' để thuyết phục ông xã ảnh 2

Trong Chuyện của sao, Nhã Thy nhớ về giây phút xúc động, rưng rưng nước mắt trong đêm chung kết Tinh hoa hội tụ: “Để chạm tay được đến ngôi vị quán quân, không chỉ có sự nỗ lực cá nhân, tôi còn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ ê-kíp".

Đặc biệt không thể không kể đến ông xã Minh Trường, chính là người dàn dựng 13 tiết mục trong cuộc thi.

Trailer Chuyện Của Sao – Nhã Thy. Nguồn: JET

Nhã Thy không chỉ là cô đào đa năng của sân khấu cải lương, cô còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với cuộc sống viên mãn và hạnh phúc với Á quân Tinh hoa hội tụ mùa một.

Nhã Thy kể về cơ duyên gặp gỡ ông xã qua một cuộc thi cùng là thí sinh, cặp đôi kết duyên trên sân khấu lẫn ngoài đời.

Nhã Thy trúng “tiếng sét ái tình” ngay từ lần đầu gặp Minh Trường. Nguồn: JET

Nhã Thy không ngần ngại thú nhận chuyện cọc đi tìm trâu: “Trải qua hai tháng quen nhau, tôi xác định anh ấy sẽ là chồng của mình và nỗ lực hết sức giành trái tim anh ấy. Anh có nhiều vệ tinh vây quanh nhưng sao làm lại tôi bởi vì tôi nhõng nhẽo, dùng mỹ nhân kế, không ngại theo đuổi”.

Nhã Thy không ngại 'cọc đi tìm trâu' để thuyết phục ông xã ảnh 3
Nhã Thy và ông xã Minh Trường. Ảnh: JET

Đến khi trở thành vợ chồng, Nhã Thy cảm thấy quyết định “cưa đổ” Minh Trường hoàn toàn đúng đắn, khi đồng hành cùng người đàn ông chu đáo, hiểu chuyện. Minh Trường còn ra sức chiều chuộng, chăm sóc vợ.

Nhã Thy bật mí tuyệt chiêu "cướp tình yêu" của chàng kép đẹp Minh Trường. Nguồn: JET

Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, phải cạnh tranh với nhiều loại hình nghệ thuật khác, các thế hệ nghệ sĩ cải lương đều đối mặt với những khó khăn riêng nhưng đều cố gắng đi diễn, đưa cải lương gần hơn với công chúng.

Theo Nhã Thy, nghệ sĩ thường tham gia các sân khấu hoặc được khán giả ái mộ mời về nhà hát tiệc, đó cũng là cách dung hòa giữa sân khấu và cuộc sống, nhằm có thêm vốn để làm nghề. Riêng cô chọn cách tham gia nhiều chương trình gameshow để học hỏi, trau dồi. 

Nhã Thy không ngại 'cọc đi tìm trâu' để thuyết phục ông xã ảnh 4
Ngoại hình toát lên hình ảnh của một cô đào thương với đôi mắt ướt, nhu mì, giọng nói nhẹ nhàng. Tuy nhiên Nhã Thy từng đóng nhiều vai rất ác. Ảnh: JET

Nhã Thy dù có đôi mắt ướt, tính cách nhí nhảnh, nhu mì nhưng mong muốn thể hiện nhiều vai có cá tính đặc biệt “để được lăn lộn cho đã cái nư, dù phải diễn kiệt sức trên sân khấu”.

Kết thúc Chuyện của sao, Nhã Thy gửi đến khán giả những câu hát tân cổ ngọt ngào.

Chương trình Chuyện của sao phát sóng lúc 20 giờ 10 thứ 7 hàng tuần trên VTV9.