Nhắc vợ từ thủa bơ vơ mới về

Em ngủ dậy muộn tí teo cũng không sao, vì mẹ vốn là người rất thoáng, thông cảm cho con cái đi làm về mệt mỏi. Nhưng em ngủ nướng tới mức khiến mẹ phải nấu ăn rồi dọn ra em mới dậy thì không hay chút nào.

Nhắc vợ từ thủa bơ vơ mới về ảnh 1

Chẳng hạn như hôm qua, em dậy muộn quá, ăn xong bát mỳ không kịp rửa, em để đó lại đến lượt mẹ ở nhà rửa cho em. Anh rất ái ngại. Em chỉ cần dậy sớn hơn 5 phút thôi là có thể làm tròn nhiệm vụ mà không cần nhờ mẹ những chuyện vặt vãnh thế này.

Nhà anh bây giờ cũng là nhà của em, em đừng như người dưng nữa. Em quan tâm và kiểm soát mọi thứ trong nhà cùng mẹ, đừng có chỉ biết mỗi cái phòng ngủ của chúng mình mà quên đi mọi thứ. Hỏi đến đâu em cũng bảo không biết. Hoa quả để trên tủ cả mấy ngày em không động chạm đến, nhưng ít ra đến cuối bữa cơm em cũng biết đường đưa nó ra xem nó bị hỏng hay chưa, lấy ra gọt cho cả nhà ăn tráng miệng, nói chuyện vui vẻ em nhé.

Hàng xóm nhà anh sống vốn rất thân thiện, nhưng em về làm dâu cả mấy tháng có người cứ nhắc mãi chưa thấy mặt con dâu nhà mẹ đâu. Sáng đi tối về, ngày thứ bảy, chủ nhật em cũng ngồi trong nhà chẳng giao lưu với ai cả. Lần sau em nhớ đi chợ rồi gặp ai thì hỏi han. Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau, nếu họ biết em chắc chắn lúc thiếu cọng hành, củ tỏi em xin cũng dễ.

Thỉnh thoảng em cũng nên đi chợ cùng mẹ. Anh biết mình lo toan hết mọi khoản trong gia đình nhưng nếu em đi, trao đổi mọi thứ về giá cả, loại thức ăn nào ngon bổ dưỡng cho cả gia đình thì mẹ con sẽ tình cảm hơn.

Còn nữa, anh em họ hàng đàng nội cũng ở quanh đây cả. Thỉnh thoảng rỗi rãi em sang chơi cho tình cảm, ít ra cũng học hỏi kinh nghiệm của các chị về kiến thức cần thiết cho việc sinh con sau này.

Hồi ở với bố mẹ, em muốn thế nào cũng được. Anh biết bố mẹ chiều em, dù sao trong nhà cũng chỉ có mỗi một cô công chúa. Nhưng giờ em có anh rồi, đừng cho anh “ra re”. Mỗi lúc giặt quần áo em hãy nhớ đến anh với nhé!

Còn chuyện bát đũa em bảo để đó ăn hai bữa rồi cất công rửa một lần luôn, như thế không được đâu em ạ. Trừ những lúc quá bận, còn em nên bữa nào xong bữa đó. Để chất đống có ai đến chơi lại bảo vợ anh lười. Anh không muốn nghe người khác nói xấu vợ anh.

Anh biết em luôn ngoan ngoãn, hiền lành, bõ công anh “chinh chiến” mấy năm trời để có được em làm vợ. Anh mong mái nhà chúng ta hòa thuận, em ngày càng đảm, giỏi ứng xử trong gia đình. Vợ chồng mình hãy là cầu nối gắn kết mọi thành viên lại với nhau, em nhé!

Theo P. Anh (Dân trí)
Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.