Nhân sự mới cấp cao tại Thế Giới Di Động

Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (MWG) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc bổ nhiệm ông Trần Kinh Doanh làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

Ông Trần Kinh Doanh sinh năm 1973, tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM. Ông chính thức tham gia và giữ nhiều vị trí then chốt trong khối phát triển kinh doanh từ năm 2007.

Tháng 4-2013, ông Doanh được bầu làm Thành viên HĐQT. Đến tháng 4-2014, ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Thế Giới Di Động, vận hành Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

Đến nửa cuối năm 2018, ông được bổ nhiệm giữ vị trí điều hành ngành hàng bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng (Bách Hóa Xanh).

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 diễn ra ngày 22-3, Hội đồng quản trị MWG đã trình đại hội thông qua việc ông Nguyễn Đức Tài rút khỏi vị trí Tổng giám đốc, chỉ còn giữ vai trò Chủ tịch của công ty này.

Ông Tài giải thích sở dĩ ông rời vị trí Tổng giám đốc bởi từ năm sau sẽ có quy định chủ tịch Hội đồng quản trị một công ty không kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc và Thế Giới Di Động muốn làm trước việc này.

Cụ thể, Nghị định 71 hướng dẫn về quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng được Chính phủ ban hành vào tháng 6-2017, có quy định Chủ tịch Hội đồng quản trị không được kiêm nhiệm chức danh Giám đốc (Tổng giám đốc) cùng một công ty đại chúng.

Trước khi đại hội diễn ra, một trong năm thành viên sáng lập là ông Trần Lê Xuân, Thành viên Hội đồng quản trị đã có đơn xin từ nhiệm. Đến thời điểm hiện tại, hai trong năm người sáng lập đã rút lui khỏi Thế Giới Di Động. Trước ông Xuân là ông Đinh Anh Huân. Sau khi Thế giới Di động lên sàn năm 2014 ông Huân đã bán cổ phần và rút lui khỏi công ty.

Hiện ba thành viên sáng lập còn lại đều đang đảm nhận các vị trí quản lý quan trọng tại công ty. Trong đó, ông Nguyễn Đức Tài giữ vị trí Chủ tịch, ông Điêu Chính Hải Triều đảm nhiệm vai trò Thành viên Hội đồng quản trị và ông Trần Huy Thanh Tùng là Trưởng Ban kiểm soát.

Người dùng mã VietQR tăng khủng

Người dùng mã VietQR tăng khủng

(PLO)- Chỉ sau gần sau hai năm triển khai dịch vụ chuyển tiền bằng mã VietQR, đến nay cả nước đã có khoảng 26 triệu lượt người sử dụng.
Nhà kinh doanh vẫn chờ giảm lãi suất cho vay

Nhà kinh doanh vẫn chờ giảm lãi suất cho vay

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm một loạt lãi suất điều hành lần thứ 3 liên tiếp đã tạo dư địa để các ngân hàng thương mại sớm hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.