Những cuộc rượt đuổi không mệt mỏi trong 'Lật mặt 48H'

Lật mặt 48H là bộ phim thứ 5 trong series phim Lật Mặt (Face Off) của Lý Hải. Với những pha hành động pha chút hài hước với sự góp mặt của các diễn viên gạo cội, nhiều kinh nghiệm như: Võ Thành Tâm, Huỳnh Đông, Ốc Thanh Vân và đặc biệt những tràn cười sảng khoái xuất phát từ những miếng hài của Mạc Văn Khoa và "chú tư" Lý Hải.

Phim xoay quanh nhân vật Hiền, anh từng là một võ sĩ và sau là một thầy dạy võ. Cuộc sống khó khăn khiến anh mắc mưu bọn xấu. Nhưng cũng từ đó anh tìm được bảo vật của gia đình đã thật lạc cũng là nguyên nhân cả gia đình anh rơi vào tình thế nguy hiểm nhất.

Lật Mặt: 48H sau hai lần hoãn chiếu do dịch COVID-19 đã chính thức ra rạp ngày 16-4. Ảnh: PHP

Là một bộ phim hành động đơn thuần. Nội dung phim khá đơn giản, dễ hiểu, mọi tình huống được giải quyết một cách hợp lý và không có quá nhiều chi tiết bất ngờ. Lồng ghép vào đó là tình cảm gia đình sâu lắng, tình bạn bè bất chấp khó khăn và hiểm nguy để giúp đỡ nhau.

Nhịp điệu phim nhanh, dồn dập và căng thẳng từ những phút đầu với nhưng cuộc rượt đuổi không ngừng nghỉ. Điểm cộng cho bộ phim hành động được xây dựng sáng tạo cao trào là trên miền Tấy sông nước vốn yên bình.

Những cuộc chạy trốn, đánh nhau trên xe lôi, trên ghe tàu, cano là những phân cảnh lôi cuốn của phim được đầu tư khá công phu.

Có một tình tiết "lật mặt" dù khá nhỏ nhưng có thể là đáng giá trong phim. Đó là tính nhân văn khi nhân vật của Quách Ngọc Tuyên thủ vai dù là người xấu nhưng đứng trước sự sống còn của đứa trẻ con thì tình người trong anh trỗi dậy để cứu đứa bé.

Những nhân vật phụ cũng được các diễn viên quen thuộc thủ vai dù chỉ xuất hiện thật ngắn nhưng đều để lại dấu ấn. Bằng những chi tiết nhỏ khi những người xa lạ chung tay giúp đỡ nhau, tạo điều kiện để những người gặp nạn thoát hiểm trong gang tất.

Những cuộc chạy trốn, đánh nhau trong phim.

Ý nghĩa nhân văn ẩn hiện làm người ta có cái nhìn đẹp hơn rằng cuộc sống này vẫn còn nhiều người tốt lắm. Có người nói xem Lật Mặt 48H mãn nhãn không thua gì Hai Phượng về kỹ thuật điện ảnh và võ thuật.

Những pha đánh đấm trên mọi địa khiến người xem bị cuốn theo nhịp độ hồi hộp của phim. Lật Mặt 48H là 48 giờ giành giật giữa lằn ranh của sự sống và cái chết. Nếu ai mê phim hành động thì không nên bỏ qua bộ phim này.

Nhìn dòng khán giả rồng rắn xếp hàng vào rạp xem phim Lật Mặt 48H, cho thấy đó là dấu hiệu đáng mừng của dòng phim Việt hiện tại.

Võ Thành Tâm trong bộ phim. Ảnh: PHP

Lật mặt 5: 48h của Lý Hải chính thức ra rạp từ ngày 16-4 (hai suất chiếu sớm từ 19 giờ ngày 14 và 15-4). Cho đến cuối ngày 16-4, phim đã chạm mốc doanh thu 20 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm