Những ngày văn học châu Âu tại Việt Nam

Đây là lần thứ hai Những ngày văn học châu Âu được tổ chức tại Việt Nam (với sự tham gia của bảy nước châu Âu).

Những ngày văn học châu Âu tại Việt Nam lần này sẽ giới thiệu với độc giả những cuốn sách kinh điển và đương đại trong hệ thống văn học của các nước Anh, Đan Mạch, Ba Lan, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Bỉ vừa được dịch sang tiếng Việt. Trong số đó có đủ thể loại từ những tác phẩm triết học đồ sộ đến những tác phẩm truyện tranh nhẹ nhàng dành cho thiếu nhi. Những tác phẩm văn học kinh điển và đương đại chưa được dịch sang tiếng Việt cũng sẽ được trưng bày nhằm giới thiệu với các Nhà xuất bản Việt Nam.

Dịp này Đại sứ quán Anh và Hội đồng Anh mời nhà văn Andy Stanton đến giới thiệu về cuốn sách mới nhất của ông Lão kẹo gôm và trò chuyện với độc giả; Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ có một triển lãm về lịch sử công nghệ làm sách ở Tây Ban Nha từ thế kỷ XVI; hội thảo Viết cho độc giả trẻGiới thiệu văn học nước ngoài ở Việt Nam

V.THỊNH

Cô trò Trường Mầm non Tân Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: PHẠM ANH

Tăng tuổi nghỉ hưu, giáo viên mầm non sao làm nổi?

(PLO)- Không nên giảm 50% mức hưởng khi rút BHXH một lần, cần xem xét lại tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non, bổ sung đối tượng hưởng chế độ thai sản… là những nội dung góp ý cho dự thảo Luật BHXH (sửa đổi).