Những ngày văn học châu Âu tại Việt Nam

Đây là lần thứ hai Những ngày văn học châu Âu được tổ chức tại Việt Nam (với sự tham gia của bảy nước châu Âu).

Những ngày văn học châu Âu tại Việt Nam lần này sẽ giới thiệu với độc giả những cuốn sách kinh điển và đương đại trong hệ thống văn học của các nước Anh, Đan Mạch, Ba Lan, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Bỉ vừa được dịch sang tiếng Việt. Trong số đó có đủ thể loại từ những tác phẩm triết học đồ sộ đến những tác phẩm truyện tranh nhẹ nhàng dành cho thiếu nhi. Những tác phẩm văn học kinh điển và đương đại chưa được dịch sang tiếng Việt cũng sẽ được trưng bày nhằm giới thiệu với các Nhà xuất bản Việt Nam.

Dịp này Đại sứ quán Anh và Hội đồng Anh mời nhà văn Andy Stanton đến giới thiệu về cuốn sách mới nhất của ông Lão kẹo gôm và trò chuyện với độc giả; Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ có một triển lãm về lịch sử công nghệ làm sách ở Tây Ban Nha từ thế kỷ XVI; hội thảo Viết cho độc giả trẻGiới thiệu văn học nước ngoài ở Việt Nam

V.THỊNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.