Nỗi lòng của người mẹ có con gái thần tượng nhóm BlackPink

Đến với Điều con muốn nói, bé Bình An (12 tuổi), đặt trong Chiếc hộp bí mật, lá thư có nội dung: “Con yêu mẹ nhưng con mong mẹ hiểu con hơn. Con muốn làm những điều yêu thích và con biết giới hạn. Mẹ đừng lo cho con”. 

Cô bé giải thích từng có thời điểm em học sa sút, bài kiểm tra nhận điểm kém. Mẹ em cho rằng em học hành sa sút là do em mải ôm điện thoại xem thông tin về thần tượng BlackPink.

Bình An kể: “Mẹ nghĩ con trốn trên gác lén chơi điện thoại không học bài nhưng con thích học trên gác vì trên ấy có bàn học, đầy đủ dụng cụ và góc bàn có dán ảnh thần tượng của con. Mẹ nóng tính, không hiểu nguyên nhân mà áp đặt suy nghĩ, cấm con sử dụng điện thoại".

Trailer Điều con muốn nói – Bình An. Nguồn: JET

Ngồi phía sau Căn phòng bí mật, chị Trần Thị Luyện tiết lộ con gái chị có tính ương bướng, quyết đoán.

Chị thường kiểm tra điện thoại con vì sợ con vướng vào bạo lực học đường. Vô tình, chị biết con có nhóm riêng chuyên bàn luận sôi nổi về thần tượng.

Chị lo con gái dành nhiều thời gian hâm mộ nghệ sĩ rồi ảnh hưởng việc học. Ảnh: JET

Chị thú nhận không hiểu được cảm giác yêu thích, ngưỡng mộ người nổi tiếng của con. Thông qua chương trình, chị Luyện có cơ hội để hiểu con gái và hứa sẽ thay đổi không áp đặt con.

Chị mong cô bé hiểu nỗi vất vả của mẹ mà chủ động hơn về thời gian, sắp xếp quần áo mỗi đi quay, đi diễn, không ỷ lại nhiều vào mẹ.

Thần tượng idol Hàn, bé gái bị mẹ tịch thu điện thoại. Nguồn: JET

MC Ốc Thanh Vân chia sẻ bản thân cũng là người mẹ, từng có lúc mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Về nhà, các con không ngoan, chị cũng la mắng, trách móc con.

Nỗi lòng bố mẹ có con cái thần tượng idol Hàn Quốc.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho rằng con trẻ luôn cần một khoảng không gian riêng, nơi trẻ cảm thấy thoải mái nhất để tập trung học tập hiệu quả.

Tuy nhiên anh khuyên bé Bình An: “Con phải tuân thủ nguyên tắc bản thân đặt ra, kết quả học tập tiến bộ, bố mẹ sẽ tin tưởng hơn”. Anh cũng gợi ý cho mẹ bé Bình An rằng việc lo lắng “từng ly từng tý” sẽ khiến trẻ ỷ lại, mặc định mọi việc cho người lớn.

Mẹ nên từng bước giao việc, giảm gánh nặng của bản thân. Con trẻ sẽ trưởng thành và hình thành ý thức tốt khi còn nhỏ.

Anh cũng cho biết việc tôn thờ thần tượng của giới trẻ hiện nay không có gì sai bởi ai cũng có một đam mê, sở thích riêng và lòng ngưỡng mộ đối với tài năng nào đó.

Con trẻ yêu thích và nhìn vào sự xinh đẹp, thành công của thần tượng để cố gắng tạo động lực để bản thân phấn đấu. Đây là tác dụng tích cực của việc hâm mộ thần tượng.

Bé Bình An và mẹ đã thấu hiểu nhau hơn tại chương trình. Ảnh: JET

Song thật nguy hại nếu con trẻ si mê thần tượng mù quáng và trở thành “fan cuồng”. Cô bé Bình An có ước mơ gặp gỡ thần tượng là một ước mơ tuyệt vời nếu con nỗ lực trong việc tìm kiếm cơ hội học tập, giao lưu, đến những nơi mới lạ, gặp được những con người tuyệt vời.

Điều con muốn nói, bé Bình An phát sóng lúc 20 giờ 30 tối nay, 19-9 trên VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm