NSƯT Đức Hải thừa nhận facebook đăng ngôn từ thô tục, không bị hack

Sáng ngày 8-6, trao đổi với PLO, nghệ sĩ Đức Hải khẳng định dòng trạng thái (status) gây xáo động dư luận những ngày qua trên facebook anh là do con trai nuôi anh “nghịch dại”.

Trước đó, vào ngày 2-6, mạng xã hội xôn xao khi trên trang Facebook của NSƯT Đức Hải (có tick xanh) xuất hiện nội dung: “Mỗi ngày em chọn một niềm vui. Niềm vui là hãy làm tất cả để có được cuộc sống bình yên. Không còn dịch. Không cười quá to. Không khóc quá lớn. Không huyễn hoặc bản thân. Không bị “dán băng dính” vào mồm để không được gào lên và né được các vụ kiện tụng đến nghìn tỷ. …, ngu xuẩn, ngông cuồng thì chỉ có đổ … vào mồm mà nuốt nhà. … con …, … thấy chướng tai gai mắt lắm rồi con ạ. Người xưa đã nói “cáo chết ba năm quay đầu về núi”, mày không quay đầu được thì cút". Bên cạnh đó là phần comment (phản hồi) với nhiều ngôn từ khiếm nhã.  

NSƯT Đức Hải thừa nhận facebook đăng ngôn từ thô tục, không bị hack ảnh 1

Status của nghệ sĩ Đức Hải được anh cho là do con trai nuôi xâm nhập tài khoản tự đăng tải, tự thoát. Ảnh: Chụp màn hình

Ngay sau đó, cộng đồng mạng và truyền thông đã có những phản hồi của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn, nơi nghệ sĩ này đang là Phó hiệu trưởng. Ngày 3-6, nhà trường đã phát hành thông cáo báo chí về sự việc bởi “trường không đồng ý bất cứ sự việc nào làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của nhà trường”, thông cáo ghi rõ. Bên cạnh đó, thông cáo khẳng định cá nhân người nào vi phạm thì cá nhân người đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. Nếu những phát ngôn được cho là của nghệ sĩ Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.

Ngay sau đó, NSƯT Đức Hải cho biết tài khoản facebook của anh bị hack chứ anh không hề viết nội dung này và anh đã liên hệ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để mong làm rõ sự việc này.

Trao đổi với PLO sáng 8-6, nghệ sĩ Đức Hải cho biết: “Ở lứa tuổi tôi, từ hack tôi dùng theo kiểu bị mất tài khoản, nhưng sau khi cơ quan điều tra nói thì tôi hiểu facebook tôi không phải mất mà bị xâm nhập tài khoản trái phép. Ngay sau khi tôi liên hệ cơ quan công an, đến ngày 7-6 con nuôi tôi mới sợ hãi xin lỗi và nói với tôi chính là con tự viết rồi tự thoát. Lỗi do con trai tôi nghịch dại”.

Liên quan đến việc tại sao con trai nuôi của anh có thể đăng nhập tài khoản của anh, nghệ sĩ Đức Hải cho biết: “Con nuôi là quản lý nhà hàng của tôi ở quận Tân Bình. Cậu ấy biết tất cả mật khẩu máy lẫn facebook để giao nhận hàng. Giữa tôi và cậu ấy còn có mua bán bitcoin, nên cậu ấy xem điện thoại tôi là chuyện bình thường.”

NSƯT Đức Hải thừa nhận facebook đăng ngôn từ thô tục, không bị hack ảnh 2

Nghệ sĩ Đức Hải cho biết anh đang bị tống tiền 200 triệu đồng. Ảnh: TL

Nghệ sĩ Đức Hải cũng cho biết với lỗi nghịch dại trên facebook của anh, con trai nuôi của anh sẽ phải làm việc thêm với cơ quan điều tra bởi trùng hợp thêm thời gian qua nghệ sĩ này liên tục bị nhắn tin tống tiền.

“Ngay sau khi status đăng tải, trùng hợp vào chiều ngày 2-6 tôi bắt đầu nhận những tin nhắn tống tiền. Tổng cộng cho tới giờ là 88 tin nhắn có luôn tên chủ tài khoản chuyển tiền, số tiền yêu cầu là 200 triệu đồng. Nhóm tống tiền này còn có gửi đến một số nghệ sĩ khác. Hiện tôi đã gửi toàn bộ hồ sơ tống tiền của tôi đến cơ quan điều tra của Bộ Công an, theo hướng dẫn từ bộ tôi đã gửi hồ sơ về Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra”, nghệ sĩ Đức Hải nói.

Riêng về động thái của nhà trường phát hành thông cáo với nội dung đăng tải trên facebook, nghệ sĩ Đức Hải cũng chia sẻ: “Sau câu chuyện status, cộng đồng mạng vẫn comment nhiều chiều, tôi thật sư bối rối không biết gì xảy ra. Tôi đã gửi toàn bộ thông tin đến hiệu trưởng. Thông cáo của trường vừa bảo toàn danh dự cho trường vừa bảo vệ cho tôi. Tôi rất cám ơn trường của tôi”.

Hoa hậu Thùy Tiên trao quà cho trẻ em ở vùng cao

Hoa hậu Thùy Tiên trao quà cho trẻ em ở vùng cao

(PLO)-  Hoa hậu Thùy Tiên đã có chuyến công tác thiện nguyện tại tỉnh Sơn La. Mặc dù quãng đường leo núi khó khăn và thời tiết khắc nghiệt nhưng nàng hậu vẫn không ngại khó để trao hàng trăm phần quà đến các em nhỏ và thầy cô.