Nữ tướng Ngân hàng An Bình bất ngờ từ nhiệm ghế nóng

Ngày 17-10, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) cho biết bà Dương Thị Mai Hoa sẽ thôi giữ chức Tổng giám đốc từ ngày 18-10 sau khi được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị.

Bà Dương Thị Mai Hoa từ nhiệm chức tổng giám đốc vì lý do cá nhân. Như vậy, vị trí Tổng Giám đốc của ngân hàng này tiếp tục có sự thay đổi sau hơn 5 tháng.

Trước đó, hồi tháng 5, bà Hoa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc ABBANK sau khi có gần 5 năm công tác tại vị trí tổng giám đốc kiêm giám đốc tài chính ở một tập đoàn lớn của Việt Nam.

Thay thế vị trí của bà Hoa là ông Phạm Duy Hiếu giữ chức Phó Tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn Tổng Giám đốc ABBANK trong khi chờ Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn.

Ông Hiếu sẽ chính thức trở thành Tổng giám đốc ABBANK khi được Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn.

Ông Phạm Duy Hiếu, sinh năm 1978, có 18 năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Ông Hiếu đã từng điều hành ABBANK ở vị trí Tổng giám đốc trong giai đoạn từ 2012-2015.

Sau đó, từ tháng 5-2015, ông Phạm Duy Hiếu trở thành Tổng giám đốc của Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) - Quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Trong quá trình điều hành tại ABBANK, ông Hiếu đã tham gia xây dựng, có nhiều đóng góp vào thành tích của ngân hàng.

Nữ tướng Ngân hàng An Bình bất ngờ từ nhiệm ghế nóng ảnh 1
Ông Phạm Duy Hiếu từng là CEO của ABBANK giai đoạn 2012-2015

Ông Đào Mạnh Kháng, Chủ tịch HĐQT ABBANK, khẳng định việc đưa ông Hiếu trở lại với vai trò người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc tại ABBANK, Hội đồng quản trị ABBANk mong muốn hướng tới việc xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo mang đậm tinh thần khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ, sử dụng trí tuệ nhân tạo để mang đến các dịch vụ cá nhân hóa độc đáo cho khách hàng...

Ngoài ra, thông qua các chương trình hợp tác với Quỹ SVF, ABBANK sẽ tiếp tục ủng hộ cho hoạt động khởi nghiệp, chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo của Việt Nam.

Tính từ đầu năm đến nay, ABBANK đã có tổng cộng 4 lần điều chỉnh vị trí Tổng Giám đốc.

Theo Theo T.Phương (NLĐO)
Xuất hiện mức lãi suất tiền gửi cao chót vót

Xuất hiện mức lãi suất tiền gửi cao chót vót

(PLO)- Mặt bằng lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng đồng loạt tăng nhưng mức độ tăng không đồng đều. Cùng kỳ hạn 12 tháng, nhưng có nơi là 5,6%/năm, có nơi lại huy động với lãi suất lên tới 7,3%/năm.
'Cá mập' bất ngờ bán tháo vàng miếng SJC?

'Cá mập' bất ngờ bán tháo vàng miếng SJC?

(PLO)- Diễn biến của giá vàng miếng SJC ngày càng bất thường, sau bảy phiên tăng giá liên tiếp, đến cuối giờ chiều 3-8 giá vàng miếng SJC bất ngờ lao dốc mạnh.