Peru-Nhật Bản ký kết FTA sau một năm đàm phán

Peru-Nhật Bản ký kết FTA sau một năm đàm phán ảnh 1
Ngoại trưởng Nhật, Matsumoto (phải) bắt tay Bộ trưởng
Thuơng mại-Du lịch Peru,Ferreyros (trái) sau lễ ký
hiệp định đối tác kinh tế. (Nguồn: Getty Images)
Dự kiến văn bản trên sẽ có hiệu lực ngay sau khi Thượng viện Nhật Bản thông qua vào ngày 22/6 tới. Phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, dẫn phát biểu của Bộ trưởng Ngoại thương và Du lịch Peru, Eduardo Ferreyros sau lễ ký cho biết thỏa thuận trên cho phép các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản Peru thâm nhập vào thị trường rộng lớn gồm 130 triệu dân của Nhật Bản. Theo FTA mới ký, Nhật Bản sẽ dành ưu đãi thuế quan với 99,8% sản phẩm xuất khẩu của Peru và ngược lại Lima cũng áp dụng các ưu đãi tương tự trong vòng 5 năm với nhiều mặt hàng mặt hàng của Tokyo, như điện thoại di động, máy tính, tivi, sản phẩm sắt, thép và thiết bị điện tử. Theo thống kê, kim ngạch trao đổi thương mại giữa Peru và Nhật Bản trong năm 2010 đạt 3,168 tỷ USD, trong đó giá trị xuất khẩu của Peru sang Nhật Bản là 1,791 tỷ USD. Peru, một trong những nhà xuất khẩu nguyên liệu hàng đầu trên thế giới, đã ký hơn 12 FTA trong những năm gần đây nhằm thúc đẩy và đa dạng hóa sản phẩm xuất khẩu.
(TTXVN/Vietnam+)
Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.