Phạm Hương trở lại kêu gọi cứu tê tê khỏi nguy cơ tuyệt chủng

Clip Phạm Hương kêu gọi cứu tê tê:

“Việc thỏa mãn nhu cầu ăn uống thịt các loài thú rừng quý hiếm, đặc biệt là những loài nguy cấp đang trên bờ tuyệt chủng như tê tê là một vấn đề cần phải được lên án mạnh mẽ”. Phạm Hương thẳng thắn chia sẻ. “Nếu Phạm Hương gặp phải một tình huống tương tự ở ngoài đời, khi được đối tác hay bạn bè mời ăn thịt tê tê, Phạm Hương chắc chắn cũng sẽ hành động mạnh mẽ như trong clip này.”

Phạm Hương trở lại kêu gọi cứu tê tê khỏi nguy cơ tuyệt chủng ảnh 1
Phạm Hương

Vốn là một trong những nghệ sĩ đi đầu với những hoạt động cộng đồng có ý nghĩa, từ lâu Phạm Hương luôn để lại nhiều thiện cảm cho công chúng không chỉ bởi vẻ đẹp và phong thái làm việc mà còn ở sự nỗ lực trong các dự án thiện nguyện lẫn các chiến dịch truyền thông mang thông điệp ý nghĩa cho xã hội. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 hiện là một trong những đại diện giới văn nghệ sĩ hoạt động rất tích cực trong việc kêu gọi cùng nhau lên án nạn săn bắt thú rừng quý hiếm và có những hành động cụ thể để bảo tồn và nhân giống chúng trong tương lai.

Phạm Hương trở lại kêu gọi cứu tê tê khỏi nguy cơ tuyệt chủng ảnh 2

Phạm Hương trở lại kêu gọi cứu tê tê khỏi nguy cơ tuyệt chủng ảnh 3
Hậu trường dự án kêu gọi cứu tê tê khỏi nguy cơ tuyệt chủng

Hiện tại, tình trạng phạm tội liên quan đến động vật hoang dã ngày càng trầm trọng tại Việt Nam. Theo một báo cáo của Tổ chức Wildlife Conservation Society và Cục Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao về những vi phạm buôn bán động vật hoang dã trái phép và việc thực thi pháp luật ở Việt Nam từ 2013 đến 2017, Việt Nam đã ghi nhận 1.504 vụ mua bán trái phép động vật hoang dã với số lượng lên đến 41.328 kg các sản phẩm làm từ những loài động vật này.

Trong số 1.461 người bị cáo buộc vi phạm các điều khoản liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã có 432 người đã bị bắt giam và tổng số tiền phạt từ các hoạt động vi phạm này đã lên đến 16 tỉ đồng.

Phạm Hương trở lại kêu gọi cứu tê tê khỏi nguy cơ tuyệt chủng ảnh 4

Cũng trong những tháng gần đây, khoảng 800 kg vảy tê tê được phát hiện trong ba thùng hàng được xuất khẩu từ châu Phi tại cảng phía nam thành phố Hải Phòng. Đó cũng là một trường hợp đã được theo dõi và điều tra từ lâu...