Bị chém suýt chết vì xông ra can hai nhóm đánh nhau
(PLO) -Sáng 27/4 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã mở phiên tòa đưa bị cáo Nguyễn Thành Hưng (SN 1986), Lê Thành Tâm (SN 1994), Trần Quốc Bảo (SN 1994), Trần Văn Hậu (SN 1990), cùng trú xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang ra xét xử về tội cố ý gây thương tích.

Bị chém suýt chết vì xông ra can hai nhóm đánh nhau - ảnh 1
Bị cáo Hưng, Tâm, Bảo, Hậu trước vành móng ngựa.

Tuy nhiên, sau khi thẩm tra căn cước một bị cáo đã xin hoãn để yêu cầu luật sư bào chữa cho mình nên Tòa đã quyết định dừng phiên xử để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo.

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 28/1/2014, Hưng, Hậu ngồi ăn nhậu tại nhà của Lê Văn Hoài ở thôn Lương Sơn 3, xã Vĩnh Lương, Nha Trang. Trong lúc đang nhậu thì Hậu đứng dậy đi sang nhà Nguyễn Văn Toàn ở bên cạnh để nói chuyện giảng hòa vì hai bên trước đó đã có xích mích. Thấy vậy, Hưng cũng đi theo Hậu. Khi cả hai gặp Toàn, thì giữa Hưng và Toàn xảy ra to tiếng dẫn đến đánh nhau.

Nhóm người trong nhà của Toàn trong đó có Nguyễn Ngọc Lâm thấy vậy chạy ra xô xát với Hưng thì Hậu cầm đá định ném về nhóm của Toàn nhưng được mọi người can ngăn. Hưng lấy xe máy đi về nhà Nguyễn Thành Luân ở thôn Lương Hòa thì gặp Tâm, Bảo. Hưng kể lại cho Tâm và Bảo biết việc Hưng bị nhóm của Toàn đánh, đồng thời rủ Tâm, Bảo đi đánh lại.

Tâm chở Bảo và Hưng đi đến nhà Toàn để tìm đánh trả thù. Hậu về đến nhà thì thấy nhóm của Hưng đi ngược chiều tới nhà Toàn nên cũng quay xe lại đi theo để hỗ trợ. Khi đến sân bóng gần nhà Toàn, nhóm của Hưng bị một nhóm thanh niên ném đá. Tâm dừng xe và lấy 1 vỏ chai bia mang theo ném về phía nhóm thanh niên, còn Hưng cầm mã tấu chạy tới làm nhóm này bỏ chạy. Lúc này, Hậu vừa đi xe máy tới liền dựng xe tìm được một cây rựa ở gần đó rồi chạy đến chỗ Hưng đứng để hỗ trợ cho Hưng.

Do sợ có đánh nhau xảy ra, anh Phan Ngọc Nghĩa từ nhà của Toàn đi ra để can ngăn thì bị Hưng cầm mã tấu chém 2 cái vào đầu làm anh Nghĩa gục ngã xuống đất, Tâm dùng vỏ chai bia đập một cái vào đầu anh Nghĩa, rồi Hưng chém tiếp một cái vào đầu anh Nghĩa. Anh Nghĩa được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, hậu quả bị thương tật 40%.


HOÀNG VĂN