Cãi nhau, dùng súng bắn xuyên má nạn nhân

TIẾN ANH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 6/2/2018 - 04:25

(PL)- Chiều 5-2, TAND tỉnh Đắk Lắk xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Dương (SN 1984, trú xã Ea Mlây, huyện M’đrắk) chín năm tù về hai tội giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Chiều 15-8-2017, sau khi cùng năm người bạn uống hết khoảng 3 lít rượu đế tại nhà mình, Dương cùng bạn tiếp tục rủ nhau qua trạm bảo vệ rừng ở gần nhà uống rượu tiếp. Tối cùng ngày, Dương đến quán cà phê của nhà anh Trương Đức Thảo cùng thôn để uống nước.

Sau một lúc nói chuyện, giữa Dương và anh Thảo xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát nhưng được mọi người xung quanh can ngăn. Do trong lòng vẫn ấm ức, Dương điều khiển xe máy đến khu vực nghĩa địa thôn 6, xã Ea H’Mlây lấy khẩu súng dạng AK mà Dương khai nhặt được trong rừng trước đó, quay lại quán của anh Thảo. Vừa thấy anh Thảo, Dương chĩa súng bắn làm viên đạn xuyên thủng hai má của bị hại. Sau khi gây án, Dương bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, bị cáo ra công an huyện đầu thú. Anh Thảo được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, theo kết quả giám định anh Thảo bị thương tật 25%.

HĐXX đã tuyên phạt Dương tám năm tù về tội giết người và một năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

TIẾN ANH

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…