Đốt người tình vì không chịu từ bỏ mua bán ma túy
(PLO)- Dù khuyên can nhiều lần nhưng người tình tiếp tục mua bán ma túy, Sơn tưới xăng châm lửa…

Ngày 10-11, TAND TP Hà Nội mở phiên xét sử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Anh Sơn (41 tuổi, trú tại Tây Hồ - Hà Nội) về tội giết người. Sau phần thủ tục và bước đầu xét hỏi, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án do thiếu nhân chứng là người giúp việc cho gia đình bị cáo và chưa làm rõ các khoản chi phí về mai táng.

Đốt người tình vì không chịu từ bỏ mua bán ma túy - ảnh 1
Ảnh minh họa 

Theo hồ sơ, khoảng tháng 10-2013, biết chị Đỗ Vân A. (33 tuổi, trú tại Hai Bà Trưng - Hà Nội, đã ly hôn và có hai con) nhưng Đặng Anh Sơn vẫn nảy sinh tình cảm, thuê nhà chung sống. Trong thời gian này, chị A. thừa nhận với Sơn trước đó có yêu một người đàn ông tên T. (hiện chưa rõ lai lịch) và từng cùng với người này buôn ma túy sang Trung Quốc.

Biết việc, Sơn khuyên răn người tình từ bỏ con đường buôn bán cái chết trắng, chị A. chỉ ậm ừ cho qua chuyện.
Cũng kể từ thời gian trên, Sơn phát hiện chị A. hay có những cuộc điện thoại bí ẩn và thường không bao giờ nghe điện trước mặt mình, Sơn càng thêm nghi ngờ chị A. quay lại con đường sa ngã lúc trước.
Vì lý do này nên giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị A. cũng thú nhận là phải quay lại con đường mua bán ma túy để kiếm tiền làm vốn và chạy tội cho người anh T.
Tối 4-8-2014, sau khi khuyên can không được, cộng thêm thái độ thách thức của chị A. khiến Sơn càng bực tức. Sơn ra nhà vệ sinh, lấy can xăng mang lên phòng ngủ và đe dọa “nếu em còn cố tình làm việc này nữa thì cả anh và em cùng chết”.
Nói là làm, Sơn tưới xăng lên người chị A. và quẹt lửa.
Khi sực tỉnh, Sơn tìm cách dập lửa nhưng không kịp, chị A. tử vong sau đó...

Tuyến Phan