Giết bạn làm chung vì cho là... nhiều chuyện

HOÀNG YẾN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/11/2017 - 16:42

(PLO)- Cho rằng bạn làm chung nhiều chuyện, "méc" với bà chủ việc mình nói dối, Vũ Huy Tĩnh đã đâm chết người này.

Ngày 28-11, TAND TP.HCM xử lưu động tại chung cư Huỳnh Văn Chính 2 (phường Phú Trung, quận Tân Phú) đã tuyên phạt Vũ Huy Tĩnh (29 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) 18 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, Tĩnh và Đinh Quang Vũ cùng làm chung cơ sở đậu hủ ở quận Tân Phú. Tối 13-10-2016, Tĩnh và Vũ xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Nguyên do Tĩnh nghĩ Vũ "méc" với chủ việc nói dối xin phép về quê thăm gia đình và ứng 300.000 đồng. Thực chất Tĩnh không về quê mà đi chơi.

Giết bạn làm chung vì cho là...  nhiều chuyện
Bị cáo Tĩnh nghe tòa tuyên án

Trong lúc cự cãi, Vũ đánh vào mặt Tĩnh. Tĩnh xuống bếp lấy một cây kéo, Vũ cũng xuống bếp lấy một cái chảo và đánh vào mặt Tĩnh. Tĩnh tránh được khiến cái chảo văng khỏi tay Vũ rơi xuống đất. Lúc Vũ quay lưng đi tìm hung khí đánh trả thì bị Tĩnh đâm một nhát trúng lưng. 

Chủ thấy liền can ngăn và đưa Vũ đi BV Chợ Rẫy cấp cứu. Hai ngày sau, Vũ tử vong.

Vụ án ban đầu được điều tra tội cố ý gây thương tích nhưng sau đó cơ quan tố tụng thay đổi tội danh sang giết người.

Tại tòa, Vũ khai nhận hành vi phạm tội. HĐXX xét thấy người bị hại cũng có một phần lỗi, gia đình bị cáo đã bồi thường và được bãi nại... nên chiếu cố một phần hình phạt.

HOÀNG YẾN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM